Thông Báo 21

Thông báo 21 :
v/v Nhận thư thắc mắc và hỏi bệnh

Xin thông báo đến toàn thể qúy vị độc gỉả.

Kể từ nay, những thư hỏi bệnh trực tiếp trên trang nhà sẽ được gỡ bỏ để mọi người có thể tìm và xem bài theo chủ đề được nhanh hơn.

Nếu qúy vị nào có những thư thắc mắc và hỏi bệnh xin gửi trực tiếp về địa chỉ email của tôi : doducngoc@gmail.com sẽ được trả lời trực tiếp và nếu cần liên lạc để trao đổi riêng tư tìm hiểu thêm chi tiết cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trong những bài trả lời bệnh, nếu có những câu hỏi trùng với những bài đã đăng, thì trong thư trả lời sẽ được hướng dẫn xin vào xem bài số mấy trong trang nhà…còn những bài trả lời bệnh trong trang nhà chưa có sẽ được đánh số thứ tự khi đăng lên trang nhà để mọi người cùng tham khảo.

Ghi chú :
Những thư hỏi bệnh cần những chi tiết sau đây :

 • Giới tính,
 • tuổi,
 • số đo áp huyết ở 2 cánh tay trước và sau khi ăn 30 phút vào hai bữa ăn chính, lấy cả 3 số,
 • cảm giác bàn tay chân và trán nóng hay lạnh,
 • đi cầu bón hay tiêu chảy.

Những chi tiết này rất cần thiết để biết tình trạng bệnh xếp theo âm dương, khí huyết, hư thực, hàn nhiệt, biểu lý để định bệnh và điều chỉnh bệnh cho có kết qủa theo cách chữa Tinh-Khí-Thần của môn Khí Công Y Đạo.

Vì hỏi bệnh mà không có số đo áp huyết thì không thể biết chính xác bệnh thuộc thực chứng, hư chứng, hàn, nhiệt, tắc nghẽn tuần hoàn khí huyết, hay bệnh nan y thực giả hư, hư giả thực, hàn giả nhiệt, nhiệt giả hàn…nên không hướng dẫn cách chữa đúng vào gốc bệnh được.

Thân

doducngoc


Trở về Mục Lục

11 thoughts on “Thông Báo 21

 1. thua thay,
  con nam nay 20t,thuong xuyen kiem tra tinh hoan thi con phat hien co mot khoi u nho. no chen mach mau lam cho con nhu bi liet nua nguoi vay,di kham pac si bao ko viec j. nhung con thay rat kho chiu nhu co cai j chen o tinh hoan vay. con duoc pit thay co nhieu pai tap khi cong chua benh,lieu benh con co the chua duoc ko? mong thay giup cho con,chan thanh cam on thay.

 2. thưa thầy con tên là THẮNG có gởi email trình bày về tiến trình kết quả tu tập cũng như những khó khăn đang vấp phải rất cần sự điều chỉnh và hướng dẩn của thầy.Vì chỉ qua sách vở và mớ kiến thức âm dương và ngũ tạng căn bản ít ỏi,nên ở vào giai đoạn này chẳng biết phải làm sao?kính mong thầy giúp đở,nếu cần xin liên lạc trau đổi riêng tư để tìm hiểu thêm chi tiết .Con cám ơn thầy rất nhiều./.

 3. Chào thầy, con bị méo miệng từ nhỏ lúc con chưa được 1 tuổi, do liệt dây thần kinh số 7, cha mẹ con đã cho con đi châm cứu,và con đã đỡ đi rất nhiều, nhưng giờ con vẫn bị méo miệng chưa khỏi dứt điểm, con không tự tin khi giao tiếp với bạn bè và học sinh của minh vì con là một cô giáo dạy Văn cấp 3, miệng của con không bị méo nặng, con có đến rất nhiều nơi, con đều nhận được câu trả lời là không thể chữa khỏi do cơ đã bị liệt quá lâu, con mong thầy giúp con, sớm cho con câu trả lời, nếu con muốn đến gặp thầy và hỏi thầy trực tiếp con cần phải đến địa chỉ nào? mong thầy giúp con! thầy có thể cho con số điện thoại di động của thầy để con có thể liên lạc với thẩy được không ạ?

 4. Thay cho em xin so dien thoai em dang cuu mot nguoi bi ung thu ruot,em cho uong phu tu ly trung hoan ket hop y di va phục linh,nhung ko het.thay lam on cuu giùm em.so phone em la 01299017817

 5. Thua thay

  con trai cua con no duoc 9 Tuoi ,bi dau bung hoai va bi tieu chay

  Co phuong Phap tri huu Hieu, Mong Thay Huong Dan cho . Cam on thay

 6. Thua thay
  Thay cho e hoi buou mo noi duoi da khap nguoi dieu tri bang bai thuoc gi va cach dieu tri nhu the nao di a

 7. Con kính chào thầy Đỗ Đức Ngọc!
  Con tên là Vân (nữ), con hiện đang ở Hà Nội, năm nay con 33 tuổi. Tuy mới được biết về thầy cũng như fương fáp chữa bệnh đặc biệt của thầy song qua những bài jảng và trả lời các câu hỏi mà thầy chia sẻ con thật sự tâm đắc và ngưỡng mộ vì thầy ko chỉ đưa ra cách lý jải dễ hiểu, hợp lý, hướng dẫn điều trị cặn kẽ, rõ ràng và điều làm con thấy rất thú vị là với một vài trường hợp thầy còn khuyên bệnh nhân nên tu thân, đây là điều con thấy đặc biệt vì thông thường những người thầy thuốc chữa bệnh theo trường fái này sẽ chê bai các trường fái khác mà thầy thì kết hợp tất cả để tạo ra hiệu quả chữa bệnh tốt nhất bởi vậy con cảm thấy mình cũng có hi vọng.
  Thật ra khi tham khảo các câu hỏi của những người có triệu chứng tương đồng con cũng đã thử vận dụng một số bài tập KEGTRLMB và thở đan điền thần và đã thu được hiệu quả nhất định, tuy nhiên con ko chỉ bị 1 bệnh và đặc điểm của con ko hòan toàn jống với mọi người nên con mạo muội viết thư để trực tiếp được nhận lời khuyên của thầy!
  Con bẩm sinh là người khiếm thị, hiện mắt fải của con ko thấy nữa còn mắt trái mờ mờ ko đo được thị lực nên ko thể đọc được tài liệu của thầy dù con rất muốn tìm hiểu để còn chia sẻ với các bệnh nhân khác. Con đã quen với tình trạng mắt của mình rồi nên gần như vẫn có cuộc sống bình thường, chỉ là cách đây 9 năm con lại bị 1 căn bệnh khác hành hạ, đến nay dường như ngày càng nghiêm trọng vì bệnh nọ lại xọ ra bệnh kia khiến con gần như là 1 phế nhân luôn làm fiền và khiến người khác fải lo lắng khổ tâm. Bệnh của con được fát hiện từ cuối năm 2007 do con bị xuất huyết tiêu hóa ồ ạt nhưng fải mất mấy tháng,qua bao nhiêu xét nghiệm mới có chẩn đóan là “u máu trực tràng lành tính”, chụp mạch treo thì thấy bị thông động tĩnh mạch trực tràng cách hậu môn 5cm cho nên con đã được điều trị bằng nút mạch vào tháng 3/2008. Tuy nhiên chỉ được năm rưỡi thì con bị chảy máu trở lại, bs bảo đó là do mạch của con kém nên nút chỗ này lại phình chỗ khác, họ khuyên con nút mạch lần nữa nhưng con ko làm vì vẫn có nguy cơ tái fát mà chi fí cao nhà con ko có điều kiện, còn fương án cắt bỏ khối u và đeo hậu môn nhân tạo con ko hề nghĩ tới vì chất lượng cuộc sống vẫn ko cải thiện thêm nữa con bị hở van hai lá nên họ cũng ngại làm cho nên từ đó con fải sống chung với bệnh mỗi tháng đi truyền máu 1 lần. Cho đến 7/2015 con bị fù toàn thân, bs bảo con bị tràn dịch đa màng do thiếu vi chất lâu ngày vì thường xuyên bị ra máu tòan fần trong khi thường chỉ được bổ sung khối hồng cầu. Con đã được truyền liên tục huyết tương, albumin, vitamin và nhiều lọai thuốc bổ trợ khác tuy nhiên hiệu quả rất chậm. Đến tháng 5 vừa rồi con bắt tay vào tập hai bài là KEGTRLMB sau mỗi bữa ăn 30p và thở đan điền thần cộng thêm việc ăn tỏi đen hàng ngày thì đến bs cũng fải ngạc nhiên vì dịch mọi chỗ gần như rút hết, chỉ còn ở bụng. Jờ con còn bị gan to, tim to, lách to, cuống fổi bị tổn thương, trĩ… con thường cảm thấy bụng ậm ạch, lúc ở vùng thượng vị, lúc ở bụng dưới, lúc ở 2 bên và mỗi lần như vậy con lại đi ngòai ra máu. Từ ngày bị bệnh con thường đi lỏng, khi lẫn máu tươi, khi lẫn máu cục (từ ngày con tập theo KCYĐ máu cục jảm bớt về số lượng và khối lượng), người con lúc nào cũng cảm thấy nóng nực, bứt rứt, luôn rịn mồ hôi kể cả vào mùa đông trong khi ngòai da sờ thấy mát. Huyết áp của con từ xưa tới giờ dù khoẻ hay bệnh, dù ăn hay chưa cũng chỉ jao động 90-95/55-60 còn nhịp tim lúc nào cũng trên 80 có khi 90, khi nào mất máu nhiều thì trên 100, có lần cao nhất là 110, tim như muốn nhảy ra ngòai vậy.
  Trước đây con đã từng theo Đông y nhưng thầy nào cũng chỉ dùng bài bổ trung ích khí và chỉ huyết, con uống được 1 thời jan ngắn thì như kiểu nhờn thuốc nên bệnh lại trở về trạng thái ban đầu. Con còn tìm thấy các bài thể dục dưỡng sinh như “dịch cân kinh”, lúc đầu nghe cũng ổn nhưng có lẽ do con bị thiếu máu nên đứng 1 lúc là chân tê dại và cảm thấy như ruột càng sa xuống; còn với yoga các bài tập tuy ko nặng nhất là khi ngồi thiền tĩnh tâm nạp khí nhưng mỗi khi tập con đều cảm thấy tức ở sau hậu môn và fải đi ngòai ngay và đều có máu… ngòai ra con còn tìm hiểu cả chế độ thực dưỡng (ăn cơm gạo lức với vừng đen) nhưng bs bảo con vốn bị thiếu vi chất mà ăn vậy sợ càng thiếu hơn, con tuy cảm thấy hợp lý song vẫn cố duy trì vì con nghĩ cách gì cũng cần thời jan để nó fát huy tác dụng hoặc lộ ra nhược điểm, cho đến khi bắt đầu theo KCYĐ thấy thầy cũng bảo là ko thích hợp con mới dừng. Đối với chuyện ăn uống con từ nhỏ đã ko ưa thịt cá tôm cua, chỉ thích ăn đậu và ngũ cốc, rau quả cũng ít ăn, thích đồ chiên xào hơn đồ luộc… con tuy ko theo đạo nào nhưng luôn tâm niệm về việc hành thiện tích đức mà nhà Fật thường răn, dù chưa bị bệnh con đã thích được tham ja các họat động thiện nguyện, jờ con lại càng coi đó là niềm vui sống… con biết bệnh tật vừa do số mệnh, vừa do bản thân, con ko dám mong sẽ khỏi bệnh hòan tòan mà chỉ hi vọng sức khoẻ được duy trì ở mức ổn định để lên viện thưa hơn đã là may mắn cho con lắm rồi. Con mong thầy cho con lời khuyên và jải fáp, con đặt cả niềm tin ở thầy. Con cám ơn thầy rất nhiều!
  Kính thư

 8. Chao thay thua thay con chai con bi nga va bi cong cach tay phai con cho ra viet Đức chup va kham bac si bao bi dinh khớp khuỷu tay bac si bao ve nha tap luyen nhung con chua biet phuong phap tap luyen thay co thể giúp con ko a con sin cam on thay vi con chai con nam nay moi dc 8 tuổi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s