Tài liệu dịch 3: Đảo ngược bệnh tiểu đường loại 2, bắt đầu với bệnh tiểu đường bỏ qua các hướng dẫn

(Đỗ Đức Ngọc dịch từ video tiếng Anh
Reversing Type 2 diabetes starts with ignoring the guidelines của Sarah Hallberg)

Tôi có công việc tốt nhất trên thế giới, tôi là bác sĩ. Không, tôi tin rằng đó không phải là lý do tại sao. Tôi là bác sĩ béo phì. Tôi có vinh dự được làm việc với các nhóm người chấp nhận bị thành kiến rộng rãi cho là cho : đang bị béo mập.

Những người đã phải chịu đau khổ rất nhiều theo thời gian họ đến khám bệnh nơi tôi: như là cảm giác xấu hổ, cảm giác tội lỗi, đổ lỗi và sự đối xử phân biệt.

Thái độ mà nhiều người nhận được, kể cả những người trong ngành y tế, đó là những người này đổ lổi cho tình trạng bệnh của họ..Nếu họ có thể kiểm soát bản thân họ sẽ không bị thừa cân và họ không có động lực để thay đổi. Xin hãy để tôi kể cho bạn nghe , đây không phải là trường hợp này. Việc đổ lỗi, Chúng ta đã có mở rộng một số ở đây, đã được sự cố vấn của chúng tôi. Và bây giờ là lúc chúng ta thay đổi điều đó. Béo phì là một bệnh, nó không phải là cái gì tạo ra bởi thiếu yếu tố đạc biệt.

Đó là một bệnh nội tiết tố, và có rất nhiều kích thích tố có liên quan. Và một trong những cái chính là nội tiết tố gọi là insulin. Hầu hết các cá nhân béo phì có khả năng kháng insulin này. Vì vậy, những gì là chính xác, có khả năng kháng insulin?

Vâng, kháng insulin cơ bản là một trạng thái của bệnh trước tiền tiểu đường loại 2.

Công việc của Insulin là dẫn đường, hoặc đường-huyết, dẫn vào trong tế bào, nơi nó có thể được sử dụng. Tóm lại, khi một người nào đó có khả năng kháng insulin, phản ứng của cơ thể này là chỉ cần hoạt động nhiều hơn. Chúng đang gặp khó khăn về đường máu nơi nó cần phải đi vào các tế bào. Và nó chỉ không có thể đi vào trong máu sau khi chúng ta ăn hoặc chúng ta tất cả sẽ có một cơn rối loạn tiểu đường sau mỗi bữa ăn. Vì vậy, khi ai đó kháng với insulin, phản ứng của cơ thể này là chỉ cần làm nhiều hơn . Và mức độ insulin sẽ càng tăng dần, và trong một lúc, thậm chí nhiều năm, điều này tiếp tục duy trì, và lượng đường trong máu có thể vẫn bình thường. Tuy nhiên thông thường nó không thể giữ mãi mãi, ngay cả những cấp độ cao của insulin không đủ để giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường được nữa. Vì vậy, nó bắt đầu tăng. Đó là bệnh tiểu đường. Nó có lẽ sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết các bệnh nhân của tôi có sức đề kháng insulin hay tiểu đường. Và nếu bạn đang ngồi đó suy nghĩ “Phù, đó không phải tôi”, bạn thực sự có thể muốn suy nghĩ lại, bởi vì hầu như 50% người Mỹ trưởng thành bây giờ có bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Đó là gần 120 triệu người trong chúng ta. Nhưng đó là khó có tất cả những người có vấn đề với insulin. Bởi vì như tôi đã nói, những người có nồng độ insulin do kháng inulin trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ trước khi chẩn đoán tiền tiểu đường thậm chí được thực hiện. Thêm vào đó là được thấy 16-25% người lớn cân nặng bình thường cũng có khả năng kháng insulin.. Vì vậy, trong trường hợp bạn đang theo dõi, đây là một quái lạ của rất nhiều người trong chúng ta.

Vì vậy, những rắc rối với kháng insulin là: Nếu nó tăng lên, chúng ta đang có nguy cơ lớn phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng cũng có thể, insulin làm cho chúng ta đói, và các thực phẩm chúng ta ăn nhiều hơn khả năng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ. Insulin là hormone lưu trữ chất béo của chúng ta. Vì vậy, chúng ta có thể bắt đầu để xem làm thế nào nó sẽ là một vấn đề đối với bệnh béo phì và các vấn đề chuyển hóa như bệnh tiểu đường.

Nhưng nếu những gì chúng ta bắt nguồn từ vấn đề này bắt đầu trở lại, và chúng ta đã không dùng nhiều đường thì insulin đã không cần thiết để đối phó nữa không ? Chúng ta hãy xem làm thế nào mà có thể được. Tất cả mọi thứ bạn ăn hoặc là carbohydrate protein hoặc chất béo và chúng đều có tác dụng rất khác nhau ảnh hưởng đến đường và do đó, như bạn có thể nhìn chỉ số insulin trên đồ thị .Vì vậy, khi chúng ta ăn thực phẩn có chất carbohydrate, insulin và đường của chúng ta sẽ tăng vọt lên rất nhanh. Và với protein có vẻ tốt hơn rất nhiều. Nhưng hãy nhìn vào những gì sẽ xảy ra khi chúng ta ăn chất béo. Về cơ bản không có gì như một đường nằm ngang (trên đồ thị), .Và đường ngang này sẽ thôi lên rất quan trọng. Vì vậy, bây giờ tôi muốn giải nghĩa đồ thị cho bạn vào một tình huống thế giới thực.

Tôi muốn bạn quay trở lại và nghĩ về lần cuối cùng bạn ăn một phiên bản Mỹ của thực phẩm Trung Quốc. Chúng ta đều biết có quy định liên quan với điều này, phải không? Và quy tắc đầu tiên là : Bạn sẽ ăn nhiều quá. Bởi vì tín hiệu dừng không nhận được gửi đến, cho đến khi bạn sắp phát bệnh

Quy tắc thứ 2 là Trong thời gian một tiếng đồng hổ bạn đang đói. Tại sao? Vâng, bởi vì gạo trong bữa ăn gây ra glucose và insulin tăng vọt, trong đó kích hoạt cái đói. chất béo lưu trũ và thèm ăn. Vì vậy, nếu bạn có khả năng kháng insulin để bắt đầu với, và mức insulin của bạn đã cao hơn, bạn thực sự là mau đói tất cả các thời gian. Và chúng tôi đã có thiết lập này: Ăn tinh bột, đường huyết tăng lên, insulin tăng lên, và bạn bị đói và lưu trữ chất béo.

Vì vậy, làm thế nào chúng tôi giới thiệu cho những người này để ăn, bởi vì nó có vẻ như thực sự là quan trọng. Hãy chỉ tập trung vào bệnh tiểu đường loại 2, bởi vì các khuyến nghị là để nói với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường loại 2 để tiêu thụ 40-65g chấtcarbohydrate mỗi bữa ăn, cộng thêm vào các món ăn nhẹ. Hãy tin tôi về điều này, đó là rất nhiều loại chất carbs. Và hãy nhớ điều gì sẽ xảy ra với đường glucose và insulin, đường huyết và insulin, khi chúng ta ăn chúng?

Có, chúng tôi về cơ bản đề xuất rằng họ ăn chính xác những gì đã gây ra vấn đề cho họ.

Nghe có vẻ điên? Nó thực sựlà thế. Bởi vì, từ gốc rễ, bệnh tiểu đường là tình trạng độc tính của chất carbohydrate gây ra .. Chúng ta không thể có được lượng đường trong máu vào các tế bào và gây ra vấn đề trong thời gian ngắn hạn. Nhưng những hậu quả lâu dài thậm chí còn lớn hơn. Và kháng insulin cơ bản là một trạng thái của chất carbohydrate không dung nạp. Vậy tại sao, oh tại sao ư, có phải chúng tôi muốn tiếp tục giới thiệu cho mọi để ăn những thực phẩm này chăng? Các hướng dẫn của Hiệp hội tiểu đường Mỹ cụ thể rằng có bằng chứng không thể kết luận để khuyên một giới hạn nào về chất carbohydrate cụ thể. Nhưng những hướng dẫn đi ngay vào để nói tất cả những gì chúng ta biết..Lượng carbohydrate của chúng ta là duy nhất, yếu tố lớn nhất trong lượng đường trong máu, và do đó cần đến thuốc.Rồi hướng dẫn này nói rằng :

Hey nhìn, nếu bạn đang dùng thuốc tiểu đường nhất định, bạn thực sự phải ăn carbs, nếu lượng đường trong máu của bạn có thể đi xuống quá thấp.

Ok, vậy chúng ta hãy nhìn vào vòng luẩn quẩn rằng lời khuyên đó rằng chỉ cần thiết lập. Như vậy, là: ăn chất carbs bạn phải uống thuốc, sau đó bạn phải ăn nhiều carbs để bạn tránh các tác dụng phụ của các loại thuốc, và chúng ta cứ đi vòng vòng luẩn quẩn.

Thậm chí tệ hơn là không nơi nào trong hướng dẫn của ADA là mục tiêu của việc ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2. Điều này cần phải được thay đổi, bởi vì bệnh tiểu đường loại 2 có thể được đảo ngược, trong nhiều, nếu không đa số, những tình huống, đặc biệt là nếu chúng ta bắt đầu sớm. Chúng ta không chỉ cần để cho mọi người biết điều này, nhưng chúng ta phải bắt đầu đem lại cho họ những lời khuyên thiết thực để họ có thể làm được điều này,,

Hãy xem xét chất carbs, đầu tiên, đây là một cú sốc đối với bạn: Chúng ta không cần chúng. Nghiêm túc, yêu cầu tối thiểu hàng ngày của chúng ta dùng chất carbohydrate là số không. Chúng ta có các axit amin thiết yếu, đó là protein, axit béo thiết yếu, nhưng nói không, không có chất carb cần thiết.

Một chất dinh dưỡng là điều cần thiết nếu: Chúng ta phải có nó để hoạt động, và chúng ta không thể làm cho nó từ một cái khác. Chúng ta làm ra đường glucose, rất nhiều là đàng khác, tất cả mọi lúc, nó được gọi là đường dự trữ gluconeogenesis.. Vì vậy, chúng ta không cần họ, tiêu thụ chúng quá đang làm cho chúng ta bị bệnh rất nặng, nhưng chúng tôi đang tiếp tục giới thiệu cho bệnh nhân để tiêu thụ ít lại, nếu không nhiều hơn, một nửa trong tổng tiêu thụ năng lượng của họ mỗi ngày từ chúng. Nó không có ý nghĩa. Hãy nói về những gì hiện Nó không có ý nghĩa. Hãy nói về những gì phải làm. Cắt chất carbs, cắt nhiều. Yee, trong phòng mạch của tôi, chúng tôi dạy cho bệnh nhân ăn chất carbs với thiểu số lượng tối thiểu của họ, không phải là tối đa. Vậy làm thế nào mà làm việc? Vâng, khi bệnh nhân của chúng tôi giảm carbs đường glucose của họ đi xuống, và họ không cần nhiều insulin. Vì vậy, những nồng độ insulin giảm nhanh chóng. Và điều này rất quan trọng, Bởi vì nghiên cứu đã nhìn vào dữ liệu y tế quốc gia và khảo sát kiểm tra dinh dưỡng của chúng tôi, tốt hơn được biết đến như N.H.A.N.E.S, cho thấy rằng yếu tố nguy cơ lớn nhất cho bệnh động mạch vành là kháng insulin “Đó là trách nhiệm đối với một con số khổng lồ 42% các cơn đau tim.

Sụ can thiệp dùng ít chất carbs công hiệu rất nhanh đến nỗi chúng ta thật sự có thể kéo mọi người ra khỏi hàng trăm đơn vị insulin từ mỗi ngày đến vài tuần.

Một trong những câu chuyện yêu thích của tôi rất gần đây là :

Một cô gái trẻ, nhưng đã có một lịch sử gần 20 năm của bệnh tiểu đường loại 2. Bước vào một bác sĩ từ phòng mạch khác nói với cô, cô vừa bị bệnh, và cô ấy đã lờn thuốc . Bệnh tiểu đường của cô vượt khỏi tần kiểm soát. Điều này mặc dù thực tế cô đã dùng nhiều loại thuốc bao gồn thuốc tiêm khoảng 300 đơn vị insilin, đã được tiêm vào cô liên tục mỗi ngày thông qua một máy bơm. Tất cả điều này, hãy nhớ, đường-huyết vẫn ngoài tầm kiểm soát. Vì vậy, chúng tôi đặt cô vào một chế độ ăn uống kiêng, ít chất carbs, và bây giờ đâ 4 tháng qua nhanh. Cô sụt cân, vâng, nhưng tốt hơn, cô không còn bệnh nữa.. lượng đường trong máu của cô bây giờ bình thường mọi lúc. Điều này tiếp tục, có được điều này, không dùng đến thuốc tiểu đường. Đã qua rồi 200 đơn vị insulin không tiêm nữa insulin, không chích ngón tay nhiều lần mỗi ngày, biến mất, tất có thế thôi, không còn bệnh tiểu đường nữa.

Một trong những niềm vui lớn nhất của công việc của tôi là để có thể nói với một bệnh nhân như thế này, họ không còn bị tiểu đường, và chúng tôi xem như một kỷ niệm những vấn đề của họ khỏi vào chung một danh sách với nhau. Vì vậy, họ được chữa khỏi, có phải là một phép lạ ? Chúng tôi sẽ để lại sự kiện nổi bật này cho Dr. OZ.

Chữa khỏi có nghĩa là nó không thể quay trở lại. Và nếu họ bắt đầu ăn chất carbs lại quá nhiều, nó sẽ bị lại. Vì vậy, không ai khỏi bệnh, nhưng họ không-có bệnh tiểu đường nữa.

Nó đã giải quyết được, và nó có thể ở lại như vậy miễn là chúng ta tránh xa những nguyên nhân. Vì vậy, điều này tương tự ra sao sau đó ? Làm thế nào để ai đó ăn theo cách này? Vâng, đầu tiên, hãy để tôi nói cho bạn biết những gì nó không phải vậy. Thấp chất carb không phải là không có chất carb, và nó không phải là protein cao. Những diều này thường bị phê bình phản kháng bởi vì chúng không có thực.

Tiếp theo, nếu chúng ta lấy chất carbs ra, những gì chúng ta sẽ đưa vào? Bởi vì, hãy nhớ, chỉ có 3 chất dinh dưỡng thiên nhiên: nếu một đi xuống, một phải đi lên. Bệnh nhân của tôi ăn rất nhiều chất béo. Ủa bạn nói ? Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn chất béo? Vâng, hãy để tôi nói cho bạn, bạn sẽ được hạnh phúc, bởi vì chất béo hương vị tuyệt vời, và nó là vô cùng thỏa mãn. Nhưng, hãy nhớ, chất béo là chỉ chất dinh dưỡng, cái đó sẽ giữ glucose của chúng tôi, lượng đường-huyết và mức insulin thấp, và điều đó rất quan trọng, Vì vậy, tôi muốn các bạn bây giờ nghe quy tắc đơn giản của tôi cho ăn.

Những quy định này, bạn phải nhớ, thậm chí sẽ trở nên quan trọng hơn. Nếu bạn là một trong hàng chục triệu người Mỹ đã gặp rắc rối với nồng độ insulin.

Quy tắc 1: Nếu nó nói nhẹ, ít chất béo hoặc không có chất béo, có trong tiệm thực phẩm , vì họ lấy các chất béo ra, họ đặt chất carbs và chất hóa học vào.

Quy tắc 2: Ăn thực phẩm. Nguyên tắc quan trọng nhất trong dinh dưỡng-thấp chất carb, thực phẩm thực không đóng hộp, và không ai cần phải nói cho bạn biết thực phẩm thực sự được tự nhiên. Bạn nên biết rằng khi bạn nhìn vào nó.

Quy tắc 3-Không ăn bất cứ điều gì bạn không thích.

Quy tắc 4-Ăn khi bạn đói, không ăn khi bạn không đói. Không để ý gì mà đồng hồ nói.

Và quy tắc.5 : là cách đơn giản để nhớ những gì chúng ta muốn tránh. (Không có ngũ cốc, không khoai tây, không đường gọi tắt là NO GPS (=không hạt grains, không khoai tây potatos, không đường sugar).

Điều đó cuối cùng là vấn đề gì, đúng, không có hạt? Nhưng chúng ta phải có chúng. Không, chúng là một chất carb.

Nhưng ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho chúng tôi. Tốt. Trước hết, thực sự có rất ít loại thực phẩm lọt ra ngoài cái đó, mà thật sự là ngũ cốc nguyên hạt, ngay cả khi họ nói chúng là đấy.

Hầu hết các loại thực phẩm mà mục đích mình còn được nguyên hạt. Được xử lý cao và lợi ích của chất xơ bị hủy hoại .. Hoặc đang đến với bột mì tinh chế cao, thường là cả hai điều này.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thực sự nhạy cảm vì insulin, bạn có thể ăn thực sự ngũ cốc nguyên hạt. Nhưng nếu bạn đang ở trong mảng dân số của chúng ta có vấn đề insulin, nó làm cho sự việc tồi tệ hơn,

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người nhạy cảm thực với insulin ? bạn vẫn có thể ăn theo cách này không? Vâng, tôi là một ví dụ tuyệt vời. Vâng, tôi là một ví dụ tuyệt vời. Hơn một năm trước, tôi đã quyết định sẽ cắt giảm chất carbs của tôi thấp đến giống như tôi giới thiệu cho bệnh nhân tiểu đường của tôi.

Bây giờ, nó không phải là bắt buộc đối với sức khỏe của tôi giống như đối với họ, tôi không phải là kháng insulin vì vậy đây sẽ là một vấn đề? Không, đó chỉ là lời nói. Ngay cả nếu nó không cần thiết. Tôi muốn cho bạn thấy một vài hình ảnh của thực phẩm căn bản của tôi. Vì vậy, đây là một bữa ăn sáng phổ biến ở nhà tôi. Vì vậy, nó trông giống như tôi vừa phá bỏ quy tắc của chính tôi phải không ? Tôi đã làm không phải vì bánh Muffin này được làm từ bột coconut. Tôi nướng tất cả thời gian còn lại. Tôi chỉ cần sử dụng bột nguông gốc không hạt, dừa, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt lanh.. Chúng làm thành những món ngon. Và đây là một bữa ăn tối đặc trưng trong nhà tôi với một bánh bột tiêu biểu . Đó sẽ là nấm xào. Không, bệnh nhân của tôi và tôi ăn thức ăn thú vị tất cả mọi lúc và tận hưởng nó. Nhưng cò gì về các nghiên cứu về điều này? Ý tôi muốn nòi là bằng chứng chỉ mang tính giai thoại này bây giờ từ phòng khám của tôi ? Có hàng tá thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên nhìn vào can thiệp- thấp carb cho những thứ như bệnh tiểu đường, các yếu tố nguy cơ tim mạch, béo phì- Chúng phù hợp. Nó hiệu nghiệm. Thậm chí còn có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy thấp-carb dinh dưỡng giảm các dấu hiệu viêm nhiễm, mà là làm cho nó thực sự thú vị cho các bệnh như ung thư, chúng tôi chỉ kết thúc một nghiên cứu tại phòng khám của chúng tôi. và những gì chúng tôi đã làm được.

Chúng tôi chọn 50 bệnh nhân tiểu đường, đã được xử lý bằng chương trình dực trên căn bản thấp-carb cao-mỡ của chúng tôi, và chúng tôi so sánh chúng với 50 bệnh nhân. Ai được điều trị bằng các hướng dẫn ADA, và sau 6 tháng, chúng tôi không chỉ tìm thấy một lợi thế trao đổi chất quan trọng cho nhóm-carb thấp, nhưng, và hãy đối mặt với nó, điều này là quan trọng, tiết kiệm chi phí rất lớn. phân tích của chúng tôi cho thấy rằng những bệnh nhân của chúng tôi có thể tiết kiệm được hơn 2000 dollar/năm. Đó chỉ nói riêng thuốc trị tiểu đường họ đã không còn dùng. Chỉ cần nghĩ nó tăng nhanh như thế nào Hiện nay chúng ta đang trong dịch bệnh tiểu đường, mà chúng ta đang chi tiêu tốn 250 tỷ $ một năm ở đất nước này.

Vì vậy, tôi muốn cho bạn thấy một slide bây giờ, mà thể hiện nơi những người tiết kiệm được đem lại. Vì vậy điều này cho thấy sự khác biệt insulin trong 2 nhóm sau 6 tháng. Và những gì chúng ta có thể thấy là các nhóm carb-thấp có thể giảm insulin của họ gần 500 đơn vị mỗi ngày. Trong khi đó, ở nhóm điều trị ADA. Họ phải tăng insulin của họ gần 350 đơn vị mỗi ngày.

Hai điều quan trọng. 1 là insulin là tốn kém. và 2 là: Không phải tất cả những người trong nghiên cứu thậm chí còn vào insulin, mà làm cho các kết quả này thậm chí còn ấn tượng hơn. Nhưng những gì tôi muốn nói đến là biểu đồ này thực sự đại diện cho 2 phương pháp khác nhau để điều trị bệnh này Đầu tiên, nhóm của chúng tôi với mục tiêu đảo ngược bệnh, có nghĩa là họ cần ít thuốc. Và nhóm thứ hai, gắn bó rất rõ ràng với hướng dẫn của ADA, trong đó ghi rằng bệnh tiểu đường là một bệnh tiến triển đòi hỏi phải có thêm thuốc theo thời gian.

Sụ tiến bộ trừ khi chúng ta loại bỏ được các nguyên nhân. Vì vậy, vấn đề sau đó là gì ? Tại sao điều này không phải ở khắp mọi nơi? Tại sao không phải carb-thấp là chuẩn mực? Có 2 lý do lớn. Nhóm tình trạng giữ y nguyên. Thật khó để phá vỡ. Có rất nhiều chương trình nghị sự liên quan. Chúng tôi đã nhận thấy rằng chất béo thấp là con đường đi từ thập kỷ trước đây.. Nhưng một nghiên cứu gần đây chỉ ra cho thấy rằng đã có không ngẫu nhiên sự kiểm soát bằng chứng để giới thiệu cho người Mỹ để loại bỏ các chất béo từ chế độ ăn uống của chúng tôi. Và đó là cách mà các carbs đã được thêm vào . Đó là bản chất của một cuộc thử nghiệm rất lớn trên hàng triệu người, và nó đã thất bại thảm hại. Lý do thứ hai, chúng ta không nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi là tiền bạc.. Đừng để bị lừa, có rất nhiều tiền để được thực hiện từ việc giữ bạn bị bệnh. Và những gì chúng ta thấy là, với những tấm biển ngữ hướng dẫn đặc biệt này, họ bị tấn công với xung đột lợi ích .Vì vậy, giải pháp chống dịch bệnh tiểu đường ở phòng khám của tôi là cực kỳ rõ ràng: Ngừng sử dụng thuốc để điều trị bằng thực phẩm. Và đối với một căn bệnh có nguyên nhân gốc rễ là carbohydrate, hãy lấy ra các carbohydrate hoặc cắt giảm đến mức thấp nhất, vì vậy chúng tôi có thể nhớ những gì chúng tôi từng biết, Chúng tôi biết từ lâu. Điều này đã cho biết hàng ngàn năm trước. Và chúng ta cần, trong thời đại ngày nay, để trở lại với quan niệm đó. Cảm ơn bạn.

Đỗ Đức Ngọc dịch .

Bản tiếng Anh:
Reversing Type 2 diabetes starts with ignoring the guidelines

I have the best job in the world, Ì’m doctor. No, believe me that’s not why. I’m obesity doctor. I have the honor of working with the group of people subject to the last widely accepted prejudice : being fat.

These people have suffered a lot by the time they see me : shame, guilt, blame and outright discrimination.

The attitude that many take, including those in healthcare, is that these people are to blame for their situation.If they could just control themselves they wouldn’t be overweight and they are not motivated to change. Please let me tell you, this is not the case. The blame, We’ve got to extend some here, has been with our advice. And it’s time we change that. Obesity is a disease, it’s not something created by lack of character.

It’s a hormonal disease, and there are many hormones involved. And one of the main ones is hormone called insulin. Most obese individuals are resistant to this hormone, insulin. So, what does that mean exactly, to be resistant to insulin ?

Well, insulin resistance is essentially a state of pre-pre-type 2 diabetes.

Insulin’s job is to drive glucose, or blood sugar, into the cells where it can be used. In the nutshell, when someone is insulin resistant, the body’s response to this is to just make more of it, they are having trouble getting blood sugar where it needs to go into those cells. And it just can’t hang out in the blood after we eat or we would all have a diabetic crisis after every meal.

So, when somone is resistant to insulin, the body’s response to this is to just make more of it. And insulin levels will rise and rise, and for a while, years even, this is going to keep up, and blood sugar levels can remain normal. However usually it can’t keep up forever, and even those elevated levels of insulin are not enough to keep blood sugar in the normal range. So it starts to rise. That’s diabetes. It probably won’t surprise you to hear that most of my patients have insulin resistance or diabetes. And if you are sitting there thinking “Phew, that’s not me”, you actually might want to think again, because almost 50% of adult Americans now have diabetes or prediabetes. That ‘s almost 120 million of us. But that’s hardly everyone who has issues with insulin. Because as I was saying, people have elevated insulin levels due to inulin resistance for years, even decades before the diagnosis of even prediabetes is made. Plus it’s been shown that 16-25% of normal-weight adults are also insulin resistant. So, in case you’re keeping track, this is a heck of a lot of us.

So the trouble with insulin resistance is : If it goes up, we’re at great risk for developing type 2 diabetes. But also, insulin makes us hungry, and the food we eat much more likely to be stored as fat. Insulin is our fat storage hormone. So we can start to see how it’s going to be a problem for deseases like obesity and metabolic issues like diabetes.

But what if we traced this problem back to the beginning, and we just didn’t have so much glucose around that insulin needed to deal with ? Lét’s take a look how that could be. Everything you eat is either carbohydrate a protein or a fat and they all have very different effect on glucose and therefore insulin levels, as you can see on the graph So when we eat carbohydrates our insulin and glucose are going to spike up fast. And with protein it looks a lot better. But take a look at what happens when we eat fat. Essentially nothing a flat line.And this is going to wind up being very important. So, now I want to stranslate that graph for you into a real-world situation.

I want you to go back and think about the last time you ate an American version of chinese food. We all know there’s rules associated with this, right ? And the fiest rule is : You ‘re going to overeat. Because the stop signal doesn’t get sent until you are literally busting at the seams.

Rule n.2 is in an hour you’re starving. Why? Well, because the rice in that meal caused glucose and insulin to skyrocket, which striggered hunger. Fat storage and cravings. So, if you are insulin resistant to begin with, and your insulin levels are already higher, you really are hungier all the time. And we have this setup : Eat carbs, your glucose goes up, your insulin goes up, and you have hunger and fat storage.

So, how do we recommend to these people to eat, because it seems like that would be really important, and it is. Let’s focus just on type 2 diabetes, because the general recommendations are to tell patients with type 2 diabetes to consume 40 to 65 g of carbohydrates per meal, plus more at snacks. Trust me on this, that’s a lot of carbs. And remember what’s going to happen to glucose and insulin, blood sugar and insulin, when we eat them?

Yes, we are essentially recommending that they eat exactly what’s causing their problem.

Sound crazy? It really, really is. Because, at its root, diabetes is a state of carbohydrate toxicity.. We can’t get the blood sugar into the cells, and that causes a problem in the short term. But the long term consequences are even greater. And insulin resistance is essentially a state of carbohydrate intolerance. So why, oh why, do we want to continue to recommend to people to eat them? The American diabetes Association guidlines specifically state that there is inconclusive evidence to recommend a specific carbohydrate limit. But those guidlines go right on to say what we all know. Our carbohydrate intake is the single, biggest factor in blood sugar levels, and therefore need medication.These guidelines then go on to say :

Hey look, if you are taking certain diabetic medications, you actually have to eat carbs, otherwise your blood sugar can go too low.

Ok, so let’s take a look at the vicious cycle that that advice just set up. So it’s : Eat carbs so you have to take the medicine, then you have to eat more carbs so you avoid the side-effect of those medications, and around and around we go. Even worse is that nowhere in the ADA guidelines is the goal of reversing type 2 diabetes. This needs to be changed, because type 2 diabetes can be reversed, in many, if not most, situations, especially if we start early. Not only do we need to let people know this, but we have to start giving them the practical advice so they can do this,

Consider carbs, first, here’s a shocker for you : We don’t need them. Seriously, our minimum daily requirement for carbohydrates is zero. We have essential amino acids, those are proteins, essential fatty acids, but, nope, no essential carb.

A nutrient is essential if : We have to have it to function, and we can’t make it from something else. We make glucose, plenty of it, all the time, it’s called gluconeogenesis.. So we don’t need them, the overconsumption of them is making us very sick, yet we are continuing to recmmend to patients to consume close to, if not more than, half of their total energy intake every day from them. It doesn’t make sense. Let’s talk about what does. Cutting carbs, a lot. Yee, in my clinic we teach patients to eat with carbs as the minority of their intake, not the majority. So how does that work? Well, when our patients decrease their carbs their glucose goes down, and they don’t need as much insulin. So those insulin levels drop, and fast. And this is very important, because a study looking at our National Health and Nutrition Examination Survey data, better known as NHANES,showed that the single biggest risk factor for coronary artery disease is insulin resistance’ It is responsible for a whopping 42% of heart attacks.

Low-carb intervention works so fast that we can literally pull people off of hundreds of units of insulin in days to weeks.

One of my favorite stories is a very recent one.

A young gal, but who had an almost 20-year history of type 2 diabetes. Came in when a physician from another clinic told her she was just sick, and she’d probably get uses to it. Her diabetes was way out of control. This despite the fact that she was on multiple medications, including almost 300 units of insilin, that was being injected into her cotinuously every day via a pump. All of this, remember, blood sugar still out of control. So we put her on a low-carb diet, and now let’s fast-forward 4 months. She lost weight, yes, but, better than that, sick no more. Her blood sugar levels were now normal all of the time. This on, get this, no diabetes medication. Gone was the 200 units of insulin., no more insulin pump, no more pricking her finger multiple times each day, gone,all of it, no more diabetes,

One of the greatest joys of my job is to be able to tell a patient like this, that they no longer have diabetes, and we ceremoniously take it off their problem list together. So, are they cured, is this a miracle? We’ll leave that grandstanding to Dr.OZ.

Cured would imply that it can’t come back. And if they start eating excessive carbs again, it will. So no not cured, but they don’t have diabetes any longer.

It’s resolved, and it can stay that way as long as we keep away the cause. So, what does this look like then ? How does somebody eat this way? Well, first, let me tell you what it’s not. Low-carb is not zero carb, and it is not high protein. These are common criticism that are so frustrating because they are not true,

Next, if we take the carbs out, what are we going to put in? Because, remember, there’s only 3 macronutrients: if one goes down, one has to go up. My patients eat fat, and a lot of it. What? You say. What’s going to happen when you eat fat? Well, let me tell you, you’re going to be happy, because fat tastes great, and it is incredibly satisfying. But, remember, fat is the only macronutient, that’s going to keep our glucose, blood sugar, and insulin levels low, and that is so important, So, I want you to now hear my simple rules for eating.

These rules, you have to remember, are even going to be more important. If you are one of the tens of millions of Americans who have trouble with insulin levels.

Rule n.1 : If it says light, low fat or fat-free, stays in grocery store because they took the fat out, they put carbs and chemicals in

Rule n.2 : Eat food. The most important rule in low-carb nutrition, Real food does not come in the box, and no-one should have to tell you real food is natural. You should know that when you look at it. Don’t eat anything you don’t like.

4-Eat when you’re hungry, don’t eat when you’re not. No matter what the clock says.

And n.5 is simple way to remember what we want to avoid. ( no grains, potatoes, or sugar=GPS)

That last one is biggie, right, no grains? But we have to have them. Nope, they’re a carb.

But whole grains are so good for us. Well. First of all, there are actually very few foods out there, that are truly whole grain even when they say they are.

Most foods that purpose themselves to be wholegrain. Are highly processed and the fiber benefit ruined.. Or they’re coming with highly refined flour, usually both of these things.

So if you are one of the truly insulin-sensitive people, you can eat real, whole grain. But if you’re in the enormous slice of our population with insulin issues, it’s making things worse, So what if you are one of the real insulin-sensitive people? Can you still eat this way? Yes, I’m a great example. Over a year ago I decide I would cut my carbs as low as I recommend to my diabetic patients.

Now, it’s not mandatory for my health like it is for theirs, I’m not insulin resistant so would this be a problem? No, that’s just the thing. Even if it’s not necessary. I want to show you a couple of pictures of my radical food. So, this is a common breakfast in my house. So does it look like I just broke my own rule? I didn’t because this muffin is made with coconut flour. I bake all the time still. I just use non-grain-based flours, coconut, almond, hazelnut, flax. They make delicious things. And this is a typical dinner in my house with a typical starch. That would be the sautéed mushrooms. No, my patients and I eat delightful food all of the time and enjoy it. But what about the research on this? I mean is this just anecdotal evidence now from my clinic? There are dozens of randomized control trials looking at low-carb intervention for things like diabetes, cardiovascular risk factors, obesity- They’re consistent. It works. There are even a large number of studies showing that low-carb nutrition decreases inflammatory markers, which is making it really exciting for diseases like cancer, We just finishes a study in our clinic. And what we did is.

We took 50 diabetic patients, that were treated with our low-carb-high-fat-baeed program, and we compares them to 50 patients. Who were treated with the ADA guidelines, and after 6 months, not only did we find a significant metabolic advantage for the low-carb group, but, and let’s face it, this is important, a huge cost savings. Our analysis showed that our patients could save over 2000 dollra a year. Just on the diabetes meds they were no longer taking. Just think how fast that adds up, We are in diabetes epidemic now, that we are spending $250 billion a year on in this country.

So, I want to show you a slide now, that demonstrates where those savings are coming from. So this is looking just at the insulin difference in the 2 groups after 6 months. And what we can see is that the low-carb group was able to decrease their insulin by almost 500 units a day. Whereas in the ADA treated group. They had to increaes their insulin by almost 350 units a day.

Two important things. N.1 : insulin is expensive. And N.2 : Not all the people in the study were even on insulin, which makes these results even more impressive. But what I would say is that this graph really represents 2 different approaches to treating this disease. The first, our group with the goal of reversing disease, meaning they need less medicine. And the second group, which very clearly aligns with ADA guidelines, which state that diabetes is a progressive disease requiring more medicine over time.

Progressive unless we take away the cause. So, what’s the problem then ? Why is this not everywhere? Why isn’t low carb the norm ? There’s 2 big reasons. N.2, status quo. It is hard to break. There are many agendas involved. We got this notion that low fat was the way to go decades ago. But a recent study just came out showing that there was zero randomized control evidence to recommend to Americans to remove the fat from our diet. And that’s how the carbs got added in. It was essentially a huge experiment on millions of people, and it failed miserably. The second reason we don’t see it everywhere is money. Don’t be fooled, there’s a lot of money to be made from keeping you sick. And what we see is, with these specialty guideline panels, they are attacked with conflict of interest. So, the solution to the diabetes epidemic in my clinic is exceedingly clear : Stop using medicine to treat food. And for a disease whose root cause is carbohydrates, take away the carbohydrates or at least cut them, so we can remember what we used to know, We knew it a long time ago. This was said thousands of years ago. And we need, in this day and age, to get back to that notion. Thank you.

Sarah Hallberg

Carbohydrate là gì?

Carbohydrates— hay còn gọi tắt là Carbs–cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động. Chúng được tìm thấy trong hầu hết các nguồn thực phẩm từ thực vật, như là trái cây, rau, đậu và các loại hạt. Sữa và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm duy nhất có nguồn gốc từ động vật mà có chứa carbs.

Carbohydrate được chia thành hai nhóm—Carbohydrate đơn giản và Carbohydrate phức tạp.

Carbohydrate đơn giản còn gọi là đường đơn, bao gồm fructose (đường trái cây), sucrose (đường ăn), và lactose (đường sữa). Carbohydrate phức tạp cũng làm từ đường nhưng các phân tử đường được nối kết với nhau tạo thành dạng chuỗi dài và phức tạp hơn, và có trong chất xơ và tinh bột. Thực phẩm giàu carbohydrate phức tạp bao gồm rau, ngũ cốc nguyên cám (whole grains), hạt và các loại đậu.

Carbohydrate là nguồn phần chính của glucose trong máu (đường trong máu), là nguồn năng lượng chính của tất cả các tế bào trong toàn bộ cơ thể, và là nguồn năng lượng duy nhất cho não và các tế bào hồng cầu. Ngoài trừ chất xơ, vốn không tiêu hóa được, cả Carbohydrate đơn giản và Carbohydrate phức tạp đều chuyển thành glucose. Lượng glucose chuyển hóa được sau đó sẽ được sử dụng trực tiếp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoặc lưu trữ tại gan để cung cấp sau này. Nếu chúng ta tiêu thụ nhiều calories hơn nhu cầu của cơ thể, một phần của Carbohydrate sẽ chuyển hóa thành mỡ tích trữ trong cơ thể. Vì đường đơn có cấu tạo đơn giản hơn do đó chuyển hóa thành glucose nhanh hơn, nên lưu ý.

Khi chọn lựa thực phẩm giàu chất đường bột cho chế độ ăn, chọn những thực phẩm không qua chế biến sẵn như trái cây, rau, đậu, hạt, và các sản phẩm ngũ cốc nguyên cám. Thực phẩm chế biến sẵn cung cấp ít, nếu có, vitamin và khoáng chất—hai chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Thêm vào đó, trong các sản phẩm chế biến sẵn này có rất nhiều đường đơn, nếu ăn nhiều trong một thời gian dài sẽ dẫn tới các rối loạn trong cơ thể, điển hình là bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, các sản phẩm tinh chế này bên cạnh có chứa nhiều đường đơn thì lượng chất béo cũng cao, không tốt cho cơ thể. Đó là nguyên nhân tại sao các thực phẩm này—như là bánh quy, bánh ngọt cũng như là các loại snack—thường chứa rất nhiều calories.

Chất xơ—Fiber—một dạng rất quan trọng của Carbohydrate. Chất xơ được tiêu hóa và chuyển hóa vào cơ thể rất ít, hầu hết đều xuống ruột già và thải ra ngoài. Tuy vậy, chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đầu tiên, chất xơ giữ được nước, giúp cho quá trình vận chuyển chất thải diễn ra dễ dàng hơn trong ruột già, nên chống táo bón và trĩ. Chế độ ăn giàu chất xơ làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột già (colon cancer) vì giúp chất thải đi qua ruột già nhanh hơn và giúp nó sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, chất xơ sẽ mang các phân tử giúp hình thành cholesterol ra khỏi cơ thể. Bằng cách này, chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Để khỏe mạnh, 60% lượng calories trong cơ thể hằng ngày được đề nghị cung cấp từ Carbohydrate. Nếu chúng ta hấp thụ nguồn năng lượng này từ Carbohydrate phức tạp có lợi (rau củ, trái cây…), thì đã cung cấp dễ dàng cho cơ thể ít là 25 gr chất xơ, đúng với lượng chất xơ đề nghị hằng ngày.