10 Lợi ích của ĐƯỜNG MÍA theo Tây y

sugarcaneTôi không biết ai không thích mía và không thèm uống nước mía khi khát, nhưng uống nước mía với đá là một món giải khát quan trọng của những người dân Mumbaiites.

Vào một buổi chiều nóng oi bức ở Mumbai uống một ly nước mía sẽ cảm thấy nó làm cho mình tươi tỉnh khỏe hẳn ra như thế nào.

Cây mía ai cũng biết nó cung cấp năng lượng và đường glucose cho cơ thể của chúng ta và cho chúng ta sức mạnh để tiếp tục làm việc (không mệt mỏi). Nhưng, bạn có biết rằng mía còn nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn nữa chứ không phải chỉ có cung cấp đường glucose cho cơ thể của chúng ta?

Nước mía không chỉ giống như bất kỳ nước ngọt khác, nó còn có nhiều chất dinh dưỡng khác. Nước mía được chiết xuất từ mía bằng cách ép nó qua 2 trục lăn. Nó là thực phẩm dinh dưỡng và làm cho người cảm thấy khỏe mạnh.

Nó chứa khoảng 15% lượng đường tự nhiên và rất giàu các muối hữu cơ và các vitamin. Nước mía cũng có thể dùng giải khát hoặc làm đồ ngọt. Trong những ngày hè nóng nực, nó là một thức uống giải nhiệt. Pha một chút nước chanh vào nước mía để cải thiện hương vị của nó được ngon hơn.

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA NƯỚC MÍA

1-Lý do nước mía là một thức uống phổ biến trong mùa hè là bởi vì nó tăng năng lượng ngay lập tức và hết ngay cơn khát. Nước mía là nguồn đường tốt mà chúng ta biết, giúp tái cân bằng nước (hydrate) cơ thể và làm tăng thêm năng lượng cho con người. Vì vậy, thay vì dùng nước năng lượng gỉa tạo, sau đó mình cảm thấy mệt mỏi hoặc mất nước, thì hãy uống ngay một ly nước mía.

2-Mặc dù nước mía có vị rất ngọt và có hàm lượng đường cao, nó là đường tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. (vì đo đường-huyết không tăng) vì nó chứa đường tự nhiên trong đó có chỉ số đường huyết thấp có thể ngăn chặn sự gia tăng mạnh về lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, vì vậy nó có thể hoạt động như là một chất thay thế các loại đồ uống có ga cho họ. Tuy nhiên, những người có bệnh tiểu đường Type-2 nên tiêu thụ ở mức điều độ và sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ của họ.

3-Nước mía được xem là một thực phẩm tạo kiềm do chứa nồng độ cao của calci, magnesium, kali (postasium), sắt và manganese. Các bệnh như ung thư không thể tồn tại trong môi trường kiềm và đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả trong cuộc chiến chống ung thư, đặc biệt là tuyến tiền liệt và ung thư vú.

4-Nước mía làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, nó giúp trong việc duy trì sức khỏe của thận. Dùng dưới hình thức pha loãng với nước cốt chanh và nước dừa, nước mía sẽ giúp giảm cảm giác rát bỏng liên qua đến bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt.

5-Các chất chống oxy hóa trong nước mía giúp chống nhiễm trùng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nó cũng bảo vệ gan chống lại nhiễm trùng và giúp kiểm soát tiết mật. Đây là một trong những lý do mà các bác sĩ khuyên những bệnh nhân bị bệnh vàng da nên uống nước mía, vì nó là một trong số ít những chất giúp tiêu hóa dễ dàng và không tạo bất kỳ áp lực nào trên gan và cũng giúp trong việc giảm nồng độ mật.

6-Nước mía cũng đóng vai trò trợ giúp tiêu hóa tốt do sự hiện diện của kali. Nó giúp cho hệ thống tiêu hóa trong tình trạng tốt, ngăn ngừa nhiễm trùng dạ dày và được coi là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị các vấn đề táo bón.

7-Nghiên cứu cho thấy rằng nước mía bảo vệ chống sâu răng và hôi miệng do hàm lượng khoáng chất cao. Vì vậy, tiết kiệm cho mình thời gian đến các nha sĩ và uống một ly nước mía tươi sẽ có được hàm răng trắng bóng.

8-Một trong các blog trước đó của tôi, tôi đã đề cập đến những tác động của các chất dinh dưỡng trên móng tay, thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong cơ thể có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách nhìn vào sức khỏe và tình trạng của móng tay của bạn. Nếu bạn có móng tay đổi màu, giòn, có chấm trắng, thì đó là lúc bạn cần uống thêm nước mía trong chế độ ăn uống của bạn. Nó chứa tất cả mọi thứ để phục hồi cho bạn những móng tay sáng bóng mạnh mẽ, trông đẹp thậm chí không cần đánh bóng móng tay.

9-Nước mía đã được khám phá là tốt cho những người đang đấu tranh với bệnh sốt. rối loạn do sốt gây ra, có thể dẫn đến co giật và mất protein trong cơ thể. Bệnh thường khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Nước mía giúp bù đắp các protein bị mất và giúp phục hồi lại sức khỏe..

10-Khi nói đến sức khỏe của da, alpha hydroxy acid được cho là có rất nhiều lợi ích. Chúng chống mụn trứng cá, giảm mụn, ngăn ngừa lão hóa và giúp đỡ trong việc giữ làn da ngậm nước. Một trong những hydroxy alpha acid có hiệu quả nhất là glycolic acid và mía, là một trong số ít nguồn tự nhiên của nó. Chỉ cần áp dụng nước ép mía bôi lên da của bạn và để cho nó khô hoặc thêm nó vào lớp kem mặt nạ mà bạn yêu thích và chà xát. Hãy sử dụng nó thường xuyên để thấy hiệu quả này..

Trong khi những lợi ích của nước mía rất nhiều cho sức khỏe, nó cần phải đảm bảo rằng nó được ép một cách hợp vệ sinh. Nó cũng quan trọng để sử dụng và tiêu thụ ngay sau khi ép vì nó có xu hướng bị oxy hóa trong vòng 15 phút.

Tốt! Vì vậy, mía không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho làn da của bạn. Đó là một thức uống thần kỳ cho một lối sống khỏe mạnh mà nó cũng ngon miệng. Vì vậy, hãy bỏ đi những thức uống nhân tạo và nước giải khát và hãy dùng nước mía.. Nhưng nhớ rằng phải bảo đảm uống trong điều kiện hợp vệ sinh,

doducngoc dịch

Bản tiếng Anh :
(Đánh tìm chữ SUGARCANE and its 10 BENEFITS trên Google)

I do not know one person who does not like Sugarcane and does not crave for Sugarcane juice when thirsty. Sugarcane juice with ice is a hit among Mumbaiites. On a hot sultry afternoon in Mumbai have a glass of sugarcane juice and see how it rejuvenates and energises you. Sugarcane is known to provide energy and glucose to our body and gives us strength to continue with our work. But, did you know that Sugarcane has much more health benefits than just providing glucose to our body?

Sugarcane juice is not only like any other sweet juice but it has many other nutrients. Sugarcane juice is extracted from the cane by pressing it through iron rollers. It is nutritious and refreshing. It contains about 15 % natural sugar and is rich in organic salts and vitamins. The juice can also be used for drinking or sweetening. In hot summer days, it is a cooling drink. A little lime juice may be mixed in the juice to improve its flavour.

HEALTH BENEFITS OF SUGARCANE JUICE

  1. The reason Sugarcane is a popular drink during summers is because it gives an instant kick of energy and quenches the thirst. Sugarcane juice is good source of glucose which as we know, helps to re-hydrate the human body and gives it a boost of energy. So instead of your artificial energy drink, the next time you feel fatigued or dehydrated, consider drinking a glass of cane juice.
  2. Even though cane juice tastes very sweet and has high sugar content, it is good for diabetic patients. It contains natural sugar which has low glycemic index that prevents steep rise in blood glucose levels in diabetics, so it can act as a substitute of aerated drinks for them. However, people with Type-2 diabetes should consume it in moderation and after consultation with their doctors.
  3. Sugarcane juice is considered an alkaline forming food because of the high concentration of calcium, magnesium, potassium, iron, and manganese in it. Diseases like cancer cannot survive in an alkaline environment and that’s why studies show that it is effective in fighting cancer, especially prostate and breast cancer.
  4. As sugar cane juice boosts protein levels in the body, it helps in maintaining the health of the kidney. Taken in a diluted form, with lime juice and coconut water, sugar cane juice helps in reducing the burning sensation which is commonly associated with urinary tract infections, sexually transmitted diseases, kidney stones and prostatitis.
  5. The antioxidants in sugarcane juice help to fight infections and boost the immune system of the body. It also protects the liver against infections and helps in keeping the bilirubin levels in control. This is one of the reason that doctors’ advice jaundice patients to drink sugar cane juice, as it is one of the few things that gets easily digested and does not put any pressure on the liver and also helps in reducing the bilirubin levels.
  6. Sugarcane juice also acts a good digestive aid due to the presence of potassium. It helps in keeping the digestive system in good shape, prevents stomach infections and is considered to be particularly useful in treating the problem of constipation.
  7. Studies show that sugarcane juice protects against tooth decay and bad breath due to its high mineral content. So save yourself the next trip to the dentist and drink a glass of fresh sugarcane juice to get shiny white teeth.
  8. In one of my earlier blogs I had mentioned the effects of nutrients on nails, deficiency of nutrients in the body can easily be noticed by looking at the health and condition of your nails. If you have brittle discoloured nails that have white spots on them, then it’s time to add sugarcane juice to your diet. It contains everything to give you those strong shiny nails that would look pretty even without a nail polish.
  9. Sugarcane juice has been discovered to be good for those people who are struggling with febrile disorders. Febrile disorders result in fevers, which can lead to seizures and loss of proteins in the body. It is quite common in infants and children. Sugarcane juice helps in compensating the lost protein and helps in recovery.
  10. When it comes to healthy skin, alpha hydroxy acids are supposed to have lot of benefits. They fight acne, reduce blemishes, prevent ageing and help in keeping the skin hydrated. One of the most effective alpha hydroxy acids is glycolic acid and sugarcane, is one of its few natural sources. Just apply sugar cane juice to your skin and let it dry or add it to your favourite face mask and scrub. Use it regularly to see the effect.

While the advantages of sugarcane juice are many, it is essential to ensure that it is extracted in a hygienic manner. It’s also important to use and consume the juice as soon it extracted because it tends to get oxidized within 15 minutes.

Well! So Sugarcane is not only beneficial for your health but also good for your skin. It’s a miracle drink for a healthy lifestyle which is also tasty. So let go of those artificial drinks and soft drinks and go for ‘Sugarcane Juice’. But, be safe and drink it keeping the hygiene conditions in mind…