Phản ánh kết qủa giảng dạy môn Khí Công Y Đạo ở Làng Mai Thái Lan từ 5-15 tháng 12/2015

1-Sư cô Chân Diễm Nghiêm
Pakchong 12/2015 Thailand

Bác sĩ tóc bạc vui tính kính thương,

Con là một sư cô hiện tu tập tại tu viện Làng Mai Thái , con xin phép được đại diện cho các sư anh, sư chị, sư em của con, để viết vài dòng bày tỏ tâm tư của chúng con đối với bác sĩ tóc bạc đáng yêu và quý bác sĩ tốt bụng ạ.

Chỉ có thời gian ngắn 1 tuần, được lằng nghe sự dạy bảo và hướng dẫn tập khí công y đạo với bác sĩ, chúng con thật sự rất yêu quý bác, biết ơn bác, cười cùng bác, hát cùng bác rất hạnh phúc. Chúng con được hiểu thêm về sức khỏe của chính tự thân, học cách điều hợp và thấy có khỏe hơn rất thật ạ. Con rất thương kính bác, con sinh ra đã không còn thấy ông nội, ông ngoại, hi hi, nhìn bác là con thấy gần gũi ngay luôn đấy ạ. Bác thật là khiêm hạ, hạnh nguyện lớn và truyền dạy không mệt mỏi, những điều này đã đánh động tâm thức chúng con rất nhiều, được truyền cảm hứng nữa ạ.

Bác ơi, chúng con sẽ là người đem bác đi về tương lai. Con sẽ tiếp tục quan sát thân thể và ứng dụng lời dạy của bác. Con không biết bác về rồi con có còn cơ hội nào được nhìn thấy bác và nghe dạy nữa không, cho nên con rất trân qúy khoảng thời gian bác đang có mặt ở đây cho chúng con.

Con, chúng con xin cảm ơn bác rất nhiều vì hạnh nguyện giúp người không mệt mỏi, không ngại gian khó, trở lực từ bất kỳ ai để vẫn lên lớp và truyền dạy cho bậc hậu học chúng con. Vàng thật không sợ lửa, con tin như thế lắm !

Và con vô cùng, vô cùng hy vọng, nếu Bác nhận được lời mời của đại chúng ở đây nữa, xin vì chúng con mà đến tiếp bác nhé. Con kính mong chư Bụt và Tổ sư luôn kề cận bảo hộ cho Bác để còn thêm nhiều người được lợi lạc từ Bác.

Chúng con vô vàn thương kính và biết ơn bác ạ.

Sư cô Chân Diễm Nghiêm

Và các bác sĩ đi cùng bác, cũng cực kỳ dễ thương, các bác ấy thật là nhiệt tình và có tình thương lớn.

Đây là lần đầu tiên chúng con được biết qúy vị, quý vị đã tưới tẩm rất nhiều hạt giống tốt của chúng con. Chúng con ngưỡng mong Bụt và Chúa ban thật nhiều phước lành cho quý vị.

Chúng con một lần nữa kính cảm tạ sâu sắc sự có mặt giúp đỡ của phái đoàn Khí công Y Đạo.

Hẹn tái ngộ ạ ạ ạ ạ…..Bye bye….

2-Học viên Khóa KCYD đợt I.

Xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều. Thời gian dù rất ngắn nhưng thật sự đã giúp được riêng bản thân con, và quý thầy, quý sư cô nâng cao thêm khả năng phòng và chữa bệnh rất nhiều.

Chúng con mong được gặp lại các bác sĩ vào một ngày gần nhất.

Chúc các bác sĩ và gia đình có nhiều bình an và sức khỏe.

Học viên Khóa KCYD đợt I.

3-Br. Định Lực

Có những điều đơn giản để gìn giữ sức khỏe mà con không thể nhìn thấy được. Nhờ bác sĩ mà con đã nhận ra những điều đó. Con đã biết cách chăm sóc sức khỏe và dùng những bài tập, bài thuốc đơn giản để giúp cho mọi người. Con xin được biết ơn tấm lòng nhân từ của bác sĩ.

Br. Định Lực

4-

Nhờ những kiến thức và bài tập mà thầy đưa ra, giúp cho chính bản thân có thêm nhiều niềm vui và tin tưởng vào khả năng tự trị liệu của bản thân mình. Chúng con có thêm sự hiểu biết về những vận hành trong cơ thể cũng như sự vận hành của sự vật chung quanh và vũ trụ. Nhất là chúng con biết nền y học có thể được truyền đạt bình dân nhưng có giá trị rất lớn trong trị liệu mọi bệnh tật của cuộc sống.

Chúng con thành kính tri ân Thầy đã giúp chính bản thân con và những người thân của con trong việc điều trị và giữ gìn sức khỏe.

Br.

5- Sư cô Trăng Nguyền Ước

Cám ơn các bác sĩ đã cho chúng con thêm sức bật.

Các bác sĩ à !

Nhờ có các bác sĩ mà chúng con đang dần được hồng hào và thường xuyên hay vui khỏe như thế này !

Nhờ đợt này được các bác sĩ dìu dắt nâng đỡ mà càng ngày con càng rõ ràng hơn cái duyên với thiền và khí công mà ngày trước con đã ngờ ngợ.

Sư cô Trăng Nguyền Ước

6-

Kết qủa sức khỏe rõ rệt trước sau khác hẳn. Con cảm ơn bác sĩ nhiều lắm ạ !

7-

Đợt này con học được rất nhiều điều để có thể bảo vệ được sức khỏe của chính con. Các bác sĩ giảng rất dễ hiểu. Con rất biết ơn sự có mặt của quý bác sĩ tại Tu Viện. !

8-

Cảm ơn Bác Ngọc đã đến tu viện chúng con, giúp chúng con trị bệnh và tập thể dục nữa. Cám ơn Bác nhiều nhiều….!!!

Sr. Hướng Nghiêm

9-Thiện An

Bác Ngọc ơi !

Con cảm ơn Bác và đoàn bác sĩ đã đến đây với chúng con.

Con cảm ơn Bác và đoàn bác sĩ nhiều đã giúp con tăng thêm sức khỏe và giảm bớt bệnh

-Con bị loãng xương, khí yếu, máu nhiễm mỡ, thận, dạ dày, gan đều yếu.

Sau những ngày tập và chữa bệnh, con thấy tốt hơn.

Con kính xin cảm ơn Bác và đoàn bác sĩ đã tận tình giúp cho chúng con có thêm sức khỏe để anh chị em chúng con ngày càng tươi trẻ và…..

Con Thiện An

Bài hát :

The sun it shines on everyone (x2)
Non-discrimination (x2)
The rain it falls on everyone (x2)
Non-discrimination (x2)
My heart belongs to everyone (x2)
Non-discrimination (x2)

10- Sư chú Trời Năm Sắc

“Không đi đâu, cũng không cần đến “

Tất cả anh chị em chúng con ờ đây thâm cảm ơn các bác sĩ đã giúp chúng con hiểu về cơ thể, cách vận hành và phòng chữa những bệnh của mình cũng như mọi người mà không cần dùng thuốc.

Kính chúc các bác sĩ có thật nhiều sức khỏe và nghị lực để có thể giúp được nhiều người hơn nữa….

Sư chú Trời Năm Sắc

11-Br. Nội Tâm

Bác Ngọc ơi !

Trong những ngày đoàn ở đây đã giúp Đại Chúng chăm sóc sức khỏe, con chưa biết là sức khỏe có cải thiện hay không, nhưng con cảm nhận được sự hết lòng của đoàn, tình thương của đoàn dành cho đại chúng. Chỉ thế thôi con nghĩ cũng đã đủ rồi.

Br. Nội Tâm

12-Sư cô Trăng Thong Dong.

Con xin chân thành cảm tạ tầm lòng của các bác sĩ.

Xin Bụt , Tổ gia hộ cho quý vị và mong mọi người tiếp tục công việc của quý vị nhé.

Tất cả cũng tàn phai
Chỉ tình thương ở lại
Những gì trao cho nhau
Sẽ theo nhau mãi mải

Freedom Sư cô Trăng Thong Dong.

13-Thiện Huệ

Bác Ngọc ơi !

Con kính cảm ơn Bác và đoàn bác sĩ đã có mặt tại đây cho chúng con. Với các thầy cô trẻ thì con chưa biết sự chuyển hóa ra sao, nhưng với con thì được cải thiện rõ rệt ạ ! Trước khi gặp Bác sức khỏe con kém lắm.

VD : Con hay bị đau đầu khi đi ngoài nắng.
Ngủ không sâu
Đau cột sống nhiều năm
Hay đi tiểu đêm
Giãn tĩnh mạch…

Qua 3 ngày được Bác và đoàn tư vấn, chữa bệnh, sức khỏe của con tốt hơn. Cả ngày con ở Thiền Đường mà vẫn theo được đại chúng.

Một lần nữa, con kính cảm ơn quý bác sĩ ạ !

Con Thiện Huệ

14-

Kính gửi Bác Ngọc
và đoàn bác sĩ .

Bác Ngọc và đoàn bác sĩ Khí Công Y Đạo kính thương,

Hôm nay 13/12/2015 đoàn đã rời Thái về lại VN, thứ ba thì bác Ngọc và bác Tiến về lại quê hương (Canada).

Con chưa biết phải chuyển niềm thương kính và biết ơn Bác và đoàn như thế nào, thì ngày thứ ba Bác về, con muốn ghi xuống chút niềm tri ân và lòng kính thương sâu sắc của con đến Bác và đoàn, những ngưởi con tận tụy với đời, những người luôn mang trong mình những hạnh nguyện mà chư vị Bồ Tát đang giao phó. Con đang âm thầm cầu nguyện Hồng Ân Tam Bảo luôn có mặt bên cạnh Bác, cũng như bên cạnh những ai cùng chung dòng năng lượng tâm huyết sáng đẹp này, để đâu đó khi đời cần có Bác thì Bác có mặt. Con trân kính tán dương công đức cao quý này.

Và đây là báo cáo của con trong 1 tuần tập khí công :

1/Trước đây :

Áp huyết thấp (110)/120
Đường tụt (88)
Bao tử ợ chua, đau thượng vị
Hơi thở ngắn, phồi yếu do thiếu khí
Hay ngộp thở, chóng mặt

2/Sau khi tập 1 tuần :

Huyết áp ổn định
Đường có nhích lên 104, tuy còn thấp, nhưng đã có phương pháp, con tiếp tục tập thể dục và uống thêm đường. Tuy chỉ số đường còn thấp nhưng con thấy cơ thể khỏe lên nhiều, hoạt bát hơn, thở sâu hơn, rất khả quan.

Con biết ơn Bác nhiều.