Bệnh Xơ Cứng Đa xương khớp multiple sclerosis

Hỏi:

Thưa Thầy,

Con có người quen Nam, ngoại quốc, 49 tuồi bị bệnh multiple sclerosis.

Con đo áp huyết lúc đó 4 giờ chiều

Tay Phài 121/84/69
Tay Trái 119/78/69

Tay yếu giơ lên khó khăn, con chỉ bài vỗ tay 4 nhịp nhưng cũng khó khăn. Bài Thầy chữa tay cho người liệt có áp dụng cho trường hợp này không ạ.

Hai chân người này yếu hơn tay, đi đứng khó khăn rất mau mỏi, lúc trước bàn chân lạnh mất cảm giác, sau khi tập bài kéo gối đều đặn một thời gian nay bớt lạnh và có cảm giác, bệnh thấy không nặng hơn.

Áp huyết chân là

Phải 173/112/67
Trái 170/112/66

Bệnh nhân có làm bài cúi ngửa 2 nhịp và đi lên cầu thang hát 1,2,3. Con dặn cần bổ máu. Con chưa thử đường, nhưng với nhịp tim như trên có thể là thiếu đường chăng?

Lúc trước không uống thuốc nhưng nay bác sĩ cho uống Tecfidera 120mg. Thầy có biết gì về loại thuốc này không, bác sĩ bảo thuốc sẽ làm bệnh tiến triển chậm lại.

Xin Thầy hướng dẫn cách chữa. Cám ơn Thầy.

Loan

o O o

Trả lời của Thầy Đỗ Đức Ngọc:

Cảnh báo và Phòng ngừa của thuốc Tecfidera

Tecfidera giảm tế bào lympho máu ( bạch cầu ) số lượng nhưng không có nhiễm trùng đáng kể hoặc nặng đã được báo cáo . Kiểm tra men gan đã được nâng lên , nhưng không có báo cáo về tổn thương gan đáng kể hoặc suy gan.

Tác dụng phụ có thể:

Các tác dụng phụ thường gặp nhất trong các thử nghiệm lâm sàng của Tecfidera đã đỏ bừng mặt (có thể tạo ra một cảm giác nóng hoặc ngứa và đỏ đỏ trên da ) và các sự kiện tiêu hóa ( như tiêu chảy , buồn nôn và đau bụng trên ) . Tỷ lệ của những sự kiện trong quá trình thử nghiệm lâm sàng cao nhất trong tháng đầu tiên điều trị, giảm sau đó. Tham Tecfidera với thức ăn có thể làm giảm đỏ bừng . Tecfidera giảm tế bào lympho máu ( bạch cầu ) số lượng nhưng không có nhiễm trùng đáng kể hoặc nặng đã được báo cáo .

Chữa bằng bài tập : Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng

Không cần uống thuốc này. Chỉ cần nằm tập bài Kéo Ép Gối Làm mềm Bụng, (phải kéo sát đầu gối cho dđụng vào bao tử và gan), miệng thổi ra mạnh, nhưng tập chậm 200 lần, rồi nằm nghỉ 5-10 phút rồi tập lại 200 lần, nghỉ 5-10 phút rồi tập lại, như vậy là tập 3 lần. Cuối cùng toàn than xuất mồ hôi thì khí huyết lưu thông vào các nơi khe kẽ của xương để những nơi xương khớp được trao đổi oxy và thay máu mới.

Trước khi tập đo áp huyết thấy thấp, sau khi tập xong đo lại áp huyết cả 3 số đều lọt vào tiêu chuẩn tuổi.

Như vậy mỗ ngày tập 4 lần như thế, sáng, tối, và sau 2 bữa ăn 30 phút.

Đã có bệnh nhân bị bệnh này, và đang tập Càn Không Thập Linh. Nhưng sau khi đo áp huyết nhịp tim thấp là hàn lạnh nên máu không lưu thông mới làm ra bệnh, và sau khi được hướng dẫn tập, tập 200 cái lần thứ nhất bệnh nhân cảm thấy hơi khỏe, nhưng tay chân xương khớp còn đau, tập lần thứ hai, bệnh nhân trán xuất mồ hôi, cảm thấy đau xương khớp bớt, tập lần thứ ba toàn thân xuất mồ hôi trán, lưng ngực bụng và bàn tay, người nóng chân tay hết đau, bệnh nhân nói : Ủa ! Tập bài này nhẹ nhàng mà toàn thân xuất mồ hôi, người hết đau, thân thể nhẹ nhàng, mặt hết sưng phù…hay hơn là tập Càn Khôn Thập Linh.

Áp huyết bệnh nhân này trước khi tập : TT : 103/70mmHg mạch 66 TP: 106/68mmHg mạch 68,

sau khi tập đo lại áp huyết tăng cả 3 số : TT: 120/75mmHg mạch 81 TP: 122/78mmHg mạch 83

Như vậy : Bài Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần mỗi lần tập là viên thuốc, phải uống 2-3 viên một lần, ngày áp dụng 4 lần thì bệnh gì cũng khỏi. Nó có công dụng chuyển hóa khí huyết toàn thân, xay thức ăn dễ tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa thành khí huyết.

Nếu áp dụng cho người áp huyết thấp thì tập nhanh làm tăng áp huyết.

Nếu áp dung cho người cao áp huyết thì tập chậm thổi mạnh hơi XẢ khí cuối câu thì đếm chậm nhẹ 1,2,3 để có thì BUÔNG thả lỏng cơ bụng. Hãy thử để tay vào bụng tập nói nhỏ 1,2,3 sẽ cảm thấy bụng xẹp cũng 3 lần, còn đếm lớn tiếng thì bụng lại bị gồng cứng lên làm áp huyết tăng.

Nếu tập đúng có thỉ BUÔNG 1,2,3 ,nhiều người đã thử nghiệm đo áp huyết trước khi tập đo áp huyết 2 tay so với sau khi tập áp huyết xuống nhanh.

Thí dụ áp huyết trước khi tập :

TT : 180/95mmHg nhịp tim 99 TP : 176/99mmHg nhịp tim 95

Sau khi tập 100 lần : Kéo Ép Gối Xả-Buông 1,2,3

Đo lại áp huyết : TT: 132/82mmHg nhịp tim 80 TP : 128/79mmHg nhịp tim 78

Động tác tập của bài này cũng làm vận động tay chân, gối, lưng bụng, và tập nhiều giúp khí huyết khai thông lên đầu thông máu não, chỉnh lại hệ thần kinh chức năng trung ương điều chỉnh lại chức năng thần kinh hưng phấn và ức chế cho khí huyết quân bình thì cái đau biến mất, ăn ngon, tiêu hóa tốt, ngủ được, tăng oxy hồng cầu, chống lão hóa, khôi phục lại chức năng hoạt động của lục phủ ngũ tang, có giá trị chữa bệnh gan và bao tử, thận, phổi, ruột mỗi ngày.

Nếu áp huyết thấp thiếu máu chỉ cần uống thêm thuốc bồ máu, và cả hai loại bệnh thấp hay cao đều áp dung bài này như hướng dẫn ở trên để áp huyết lọt vào tiêu chuẩn tuổi là mọi bệnh đều khỏi.

Chú ý : Khi tập xong mỗi lần phải đo áp huyết và đo đường, nếu đường thấp phải uống 2 thià mật ong mới tập tiếp, nhịp tim thâp là thiếu đường.

Thân

doducngoc