Phản hồi câu hỏi 67 : Sảy thai, thiếu máu, ăn không tiêu bị ói thức ăn, đờm nhớt, lạnh, mệt mỏi….

Phản hồi câu hỏi 67 : Thiếu máu, ăn không tiêu bị ói thức ăn, đờm nhớt, lạnh, mệt mỏi….

Con thấy người này ở mức bệnh hư : gan , dạ dày , phổi , thận , ruột già ruột non , tỳ , đêm quá dương nên khó ngủ ( tỳ , ruột già , bàng quang ) . mà người mang thai thường xuyên ăn rau ngót có nguy hại không hở Thầy vì Thầy dặn là ăn quân bình 5 vị vào năm hành và trong bài món ăn thức uống trị tiểu đường Thầy có nhấn mạnh là

Phân tích theo đông y :

Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát. Rễ có vị ngọt nhạt hơi đắng, tính mát, có tác dụng lương huyết, hoạt huyết, giải độc, lợi tiểu, chữa sót nhau, tưa lưỡi, đái dầm, tiểu khó, nghẹt bàng quang.

Cấm kỵ :Nước ép rau ngót tươi làm co bóp tử cung, dùng để chữa bệnh sót nhau sau khi sanh, nên phụ nữ có thai cấm dùng.

Con cảm ơn Thầy

Nhung Trần Thị