Phản hồi câu hỏi 67 : Thiếu máu, ăn không tiêu bị ói thức ăn, đờm nhớt, lạnh, mệt mỏi….

Phản hồi câu hỏi 67 : Thiếu máu, ăn không tiêu bị ói thức ăn, đờm nhớt, lạnh, mệt mỏi….

Con xin Kính chào thầy Ngọc !

Thưa thầy con xin cảm ơn thầy đã mở rộng ân đức cứu chữa cho con và mọi người bị bệnh ạ. con xin báo tin vui sau một tháng điều trị bệnh của con đã có những tiến triển tốt thầy ạ. Con cảm ơn thầy nhiều lắm !!!

Thưa thầy sau một tháng dùng thuốc của thầy kết hợp với thang thuốc bắc mà mẹ chồng con bốc cho đến nay con thấy trong người đã khoẻ lên nhiều, ăn uống ngon miệng, thèm ăn, tối ngủ ngon sâu giấc và có cảm gíac biết thèm ngủ, người giảm bớt hồi hộp, tim không còn đập dồn dập thường xuyên như lúc trước nữa ạ. và tâm lý của con cũng vững vàng hơn , bớt lo âu hơn rôì ạ. Tuy nhiên là con thấy người còn rất yếu chưa thể hoạt động bình thường được ạ. con vẫn chưa động tay trực tiếp vào nước lạnh được và con vẫn còn phải kiêng chưa giám tắm gội gì. Hôm trước con pha nước nóng với gừng tươi đập nát để rửa tay chân, xong sau đó cả người con thấy lạnh và con phải xoa cao khắp người cho ấm ạ.

Huyết áp của con hôm nay lúc 14h là tay trái : 94 /64 /85 tay phải 97/55 / 85. Con vẫn thường xuyên đo huyết áp mỗi ngày chỉ số có khi lên hoặc xuống một chút không giống nhau thầy ạ.

Thưa thầy con đã có lúc ra ngoài đi chợ được tuy nhiên về nhà con hay bị đau buốt đỉnh đầu và trán, hắt hơi sổ mũi và con bị ho gần hai tuần nay rồi , từ đầu ho ít sau ngày càng tăng và kèm theo đau cơ bụng và đau thắt ngực. đã hút điều hoà được 1 tháng rưỡi rồi mà con chưa thấy kinh . Quầng mắt con gần đây trở nên thâm đen và sâu .

Các nốt nổi mẩn của con vẫn còn mọc lên vào ban đêm và lẵn hẳn về sáng nhưng mọc thưa hơn, ít hơn và không ngứa nữa ạ hoặc là ngứa không đáng kể đâu ạ.

Tối hôm qua con quên mất con có ăn một ít ngao luộc lẩu cùng gia đình ạ và sau khi ăn xong người con mọc chi chít các nốt khắp người và ngứa như ngày đầu tiên con mới bị mọc, vì thế mà cả đêm hôm qua con bị mất ngủ vì ngứa quá thầy ạ. Đến sáng nay con bị rét, đau nhức và không đi ra ngoài được ạ, đo huyết áp tay phải được 72/ 52/ 81.

Bụng dưới của con thỉnh thoảng hơi ê ẩm đau và thường khi đau bụng thì sau lưng cũng đau. Đi cầu phân nhão và đen nhưng không sống và đi ít lần hơn có ngày chỉ đi một lần thay vì trước đây khoảng 5 – 6 lần/ngày.

Con kính mong thầy xem xét và tiếp tục chỉ cho con hướng điều trị cho mau chóng hồi phục và khỏi bệnh ạ.

Con xin hỏi thêm thày đây có phải là con bị bệnh sản hậu không ạ? mọi người cứ bảo con bị sản hậu và khuyên con mua thuốc sản hậu ở thầy thuốc bắc về uống như vậy có được không thưa thầy ?

Con viết dài và nan dải quá xin thầy thứ lỗi cho con, con chỉ muốn tả tường tận bệnh của con để thầy cho con hướng điều trị phù hợp thôi ạ.

Con xin đội ơn thầy suốt đời ạ. Năm năm rồi từ khi đẻ con xong đến giờ con lúc nào cũng trong tình trạng yếu ớt hay trúng gió, hay ốm vặt, đầu óc mông lung, hay cáu gắt…. rất nhiều triệu trứng, khám tây y đủ chỗ mà không ăn thua gì. Giờ đây con trông cậy cả vào thầy xin thầy giúp đỡ cho con thoát khỏi nghiệp bệnh này con sẽ biết ơn thầy suốt đời.

Kính thầy!

Hoilamngoc

Trả lời :

1-Sáng uống thuốc bổ máu làm tăng áp huyết, ấm cơ thể và tay chân bằng Huyết Nhung. Ra tiệm thuốc bắc mua 1 lạng Huyết Lộc Nhung, chia làm 4 phần, nấu 1 phần với 2 chén nước cạn còn 1 chén uống vào mỗi buổi sáng.

2-Tắm ngâm ngập người trong nước nóng ấm pha với 100g gừng giã, khi nước gần nguội thì lau khô người, không ra gió, sau khi tắm, nằm đắp chăn ấm cho khí huyết lưu thông.

3-Trước khi ăn cơm ngậm 20 viên Bổ Trung Ích Khí Hoàn để kích thích tiêu hóa, giúp chuyển hóa thức ăn không bị biến thành đàm.

4-Sau khi ăn uống 1 ly trà gừng pha mật ong giúp ăng thân nhiệt để chuyển hóa thức ăn.

5-Tối đi ngủ uống 20 viên Phụ Tử Lý Trung Hoàn làm ấm người, tăng áp huyết.

6-Cuối tuần tẩy lọc độc máu trong gan bằng Phan Tả Diệp.

7-Sau mỗi bữa ăn 30 phút tập khí công bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần rồi tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 100 lần giúp thông khí toàn thân, tập xong nằm nghỉ, đắp chăn, ngậm miệng cuốn lưỡi, tay để ở Đan Điền Thần, nghe khí huyết chuyển động trong người từ từ càm thấy người nóng, trán ấm, bàn tay ấm rịn mồ hôi, sẽ thấy khỏe. Áp dụng thêm vào buổi tối trước khi đi ngủ.

8-Tr ư ớc v à sau khi ăn 30 ph út ph ải đo áp huy ết so s ánh, n ếu áp huy ết m ỗi ng ày m ỗi t ăng là những thức ăn đó phù hợp với cơ thể, nếu áp huyết xuống là những thức ăn đó không phù hợp thì dù có bổ cũng phải bỏ không được ăn, cho đến khi nào áp huyết lên 125mmHg được ổn định thì ngưng.

9-Nếu không theo dõi cho áp huyết lên đủ, vẫn dưới 110 sẽ có nguy cơ tái phát bệnh, dưới 90 tế bào thiếu khí huyết (thiếu máu và oxy) sẽ trở thành tế bào ung thư.

Thân

doducngoc