Bài 338: Cách chữa da lở ngứa lâu lành

TỰ HỌC CHỮA BỆNH QUA ĐIỆN THƯ

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

o O o

Bài 338:

Cách chữa da lở ngứa lâu lành

A-Nguyên nhân :

a-Theo lý thuyết đông y, chức năng tỳ mạnh sẽ nuôi phế để bảo vệ da lông tươi tốt, nhưng do tỳ vị hấp thụ những thức ăn cay nóng nhiệt, cũng sẽ đem thấp nhiệt ra da để hại da lở ngứa.

b-Tỳ làm ra máu từ thức ăn có thấp nhiệt độc do ăn nhiều gia vị cay, thức ăn uống cay nóng nhiệt, bao tử nhiệt, tỳ nhiệt hại phế không bảo vệ được da, máu chứa trong gan cũng bị nhiệt độc tích lũy nên bệnh lâu lành vì độc tố không có lối thoát.

b-Lười vận động thể dục thể thao, chức năng phế suy không nuôi thận, thận khí hư làm vệ khí hư không phòng chống được bệnh tật.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

a-Kiêng ăn những thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ hay những thức ăn có nhiều vị cay, nóng, ngọt, cà phê, bia, rượu, coca, nhãn, xoài, sầu riêng, thuốc lá…sẽ tạo ra khí thấp nhiệt làm tăng nồng độ máu và men gan sẽ làm lở ngứa da lâu lành.

b-Giải độc máu trong gan để chữa gốc bệnh bằng Phan Tả Diệp (giống như lá me, có bán trong tiệm thuốc bắc), xúc 1 muỗng lớn Phan Tả Diệp bỏ vào trong 1 ly nước sôi, ngâm lâu cho thấm thuốc ngả mầu vàng như nước trà, uống vào mỗi tối trong 1 tuần, đi cầu ra phân lỏng nát xanh đen vừa tanh và khắm, khi nào đi ra phân vàng dẻo là đã tẩy độc trong gan xong, thì ngưng không cần uống nữa.

c-Xay 3-5 trái Khổ Qua (mướp đắng) bằng máy xay sinh tố, cho thêm nước, dùng bôi ngoài da, hoặc xay nhiều hơn, pha thêm nước để tắm, ngâm người trong nước tắm 30 phút, mỗi ngày cho đến khi lành da.

d-Dùng 1 trái Khổ Qua, bỏ hột, thái nhỏ, nấu canh hay nấu nước uống thay nước trà làm tiêu thấp nhiệt trong bao tử.

Khí :

a-Tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút để thông khí toàn thân, đề điều chỉnh hàn nhiệt cho cơ thể cho gan tỳ vị không bị ứ đọng thấp nhiệt.

b-Tập toàn bài thể dục khí công trong lớp theo DVD hướng dẫn, mỗi ngày 2 lần, cho thông lỗ chân lông để xuất mồ hôi độc, phục hồi tế bào da.

c-Mỗi tuần đi bơi lội 3 lần.

Thần :

Trước khi đi ngủ 30 phút, nằm thở thiền ở huyệt Mệnh Môn để điều chỉnh áp huyết, để chuyển hóa âm ra dương, tăng cường vệ khí phòng chống bệnh tật.

Thân

doducngoc

Tài liệu đính kèm :

  • Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng

http://video.yahoo.com/watch/7399268/19354562

  • Những bài tập động công trong lớp :

http://ca.video.yahoo.com/watch/4688300/12529458

  • Thở Mệnh Môn

http://video.yahoo.com/watch/7404621/19370782

  • Xem thêm cách chữa bằng dầu dừa ở VN :