Câu hỏi 10: Cách chữa chảy máu cam, biếng ăn

Cho con xin hỏi : Con gái con giờ 6 tuổi , cháu thường xuyên chảy máu cam , đặc biệt cháu hay bi chảy vào sáng sớm (1-2-3 giờ đêm ). Cháu chảy rất nhiều máu và màu đỏ tươi . Chân tay cháu lúc nào cũng nóng , môi đỏ và ăn tốt .

Ngoài chảy máu cam nhiều khi cháu ngủ đến nửa đêm lại ho và nôn.

Còn con nhỏ của con hien nay mới gần 8 tháng . Cháu rất lười ăn , từ khi sang tháng thứ 2 . Cháu ăn nhiều nhất cũng chỉ được 2/3 so với đứa trẻ bình thường và phải thường xuyên uống men tiêu hóa ( theo đơn của bác sĩ ) .Và ngay từ ngày đầu cháu đã hay bị dị ứng

Thầy làm ơn chỉ giúp con cách chữa cho các cháu ! Con cảm ơn Thầy nhiều !

Rất mong thư Thầy

Thao Anh .

Trả lời :

1-Chảy máu cam :

Mua 1 gói Kim Châm nấu với 1 lít nước cạn còn nửa lít cho uống trong ngày, cách ngày uống 1 lần, uống 3 lần sẽ khỏi.

2-Biếng ăn :

Nấu 10 lá Mơ Tam Thể với 1/2 lít nước cạn còn 1 ly cho uống trước mỗi bữa ăn 30 phút, sẽ đói bụng đòi ăn. Uống men tiêu hóa nhiều làm bao tử nhiệt vì dư acid làm tăng áp huyết là nguyên nhân gây chảy máu cam, ho, nôn, dị ứng.

Thân
doducngoc

2 thoughts on “Câu hỏi 10: Cách chữa chảy máu cam, biếng ăn

 1. Kính thưa Thầy !
  Sau khi nhận được thư Thầy con đã mua kim châm khô cho bé 6 tuổi dùng 3 lần cách nhật và con vẫn theo dõi huyết áp của cháu . Con thấy chỉ số thứ 3 của cháu thường vẫn rất cao 95-116 .
  Ngày hôm qua là 4 ngày sau khi cháu uống một đợt 3 lần huyêt ap của cháu như sau :
  trước khi ăn : 93/54/86 tay phai
  97/54/96 tay trai

  sau khi ăn : 110/53/105 tay phai
  90/52/111 tay trai
  Đây là lần dầu tiên mà con đo huyết áp cho cháu có chỉ số thứ 3 là 86 ở tay phải còn thường thì dù trước khi ăn hay sau khi ăn chỉ số này đều cao là trên 100 . Và thường thì chỉ số đó trước khi ăn thấp hơn sau khi ăn .
  Mấy hôm đầu khi mới uống thuốc cháu còn chảy máu cam chút ít , một tuần tiếp theo cháu không bị chảy nữa , còn sáng sớm nay khi ngủ dậy cháu lại bị . Con xin Thầy xem và chỉ giùm con :
  -Con có cần cho cháu uống thêm nước kim châm một đợt nữa không ạ ?
  – Và chỉ số thứ 3 của chấu luôn cao như thế , có phải do phần nào trong cơ thể cháu đanng bị viêm nhiễm không ạ ?
  – Người cháu luôn nóng , khi ngủ cháu luôn trằn trọc , bứt rứt rất khó vào giấc ngủ , chân tay cháu luôn nóng . Như vậy có phải là người cháu bi thực nhiệt không a ?Con không dám cho cháu ăn đồ nóng , mặc dù cháu rất thèm ăn, như bánh kẹo . Con xin Thầy chỉ giùm con chế độ ăn của cháu , cháu cần phải kiêng những gì a ?

  Còn bé nhỏ 8 thang tuối lười ăn :
  Con đã cho cháu ăn bột với nước nấu từ lá mơ , nhưng cháu thường bị táo bón , nên bây giờ con cho cháu ăn ít hơn và cách xa hơn , nhwung cháu vẫn táo bón . Mặc dù vậy trộm vía dạo này cháu ăn cũng đã khá hơn Thầy ạ .
  Con biết Thầy rất bận và chẳng biết nới gì để thể hiện lòng biết ơn của con đối với thầy .
  Mỗi ngày con mở trang web của thầy và đọc những câu trả lời mà Thầy chia sẻ với mọi người ,con biết không phải chỉ mình con mà rất nhiều người biết ơn Thầy . Kính chúc Thầy mọi điều tốt lành nhất !
  Con cảm ơn Thầy nhiều !
  Thảo Anh

Comments are closed.