Hỏi Bệnh 1: Hỏi cách chữa bệnh cao áp, đau tê tay và ngón tay, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi 6 năm.

Mục Hỏi Bệnh dành cho học viên thực tập đề nghị cách chữa.

Thân gửi các vị thầy thuốc tương lai của môn khí công y đạo,

Nhân tiện có nhiều bệnh nhân trên khắp thế giới hỏi bệnh trên trang nhà Khí Công Y Đạo. Tôi vẫn trả lời trực tiếp cho bệnh nhân áp dụng phương pháp chữa cho kịp thời gian tính, nhưng chưa đăng bài giải, chỉ giữ lại phần câu hỏi để dành cho những học viên khắp thế giới có cơ hội thực tập lý luận để viết bài trả lời về tôi, sau đó so sánh với bài tôi đã trả lời cho bệnh nhân, để rút ưu khuyết điểm trau giồi tay nghề.

Bài viết trả lời gồm có những phần :

1-Khám Bệnh :

(Đã có chi tiết do bệnh nhân khai)

2-Định Bệnh :

Tập lý luận theo ngũ hành tạng phủ tìm nguyên nhân khí huyết, hư thực, hàn nhiệt. Bệnh nào chính, bệnh nào là biến chứng, bệnh nào là ngọn…

3-Đề nghị cách điều chỉnh Tinh-Khì-Thần

Xin qúy vị gửi bài viết về tôi : doducngoc@gmail.com, nếu lý luận và chữa đúng, sẽ được đăng trên trang nhà cho các học viên khác học được thêm kinh nghiệm .

Thân

doducngoc

o O o

Câu hỏi 1 :

Hỏi cách chữa bệnh cao áp, đau tê tay và ngón tay, đau đầu, ù tai, nghẹt mũi 6 năm.

Kính chào Thầy!

Con 46 tuổi bị bệnh cao áp huyết, tay trái150/114/83 và thường bị tê từ cùi chỏ đến ngón tay 4 và ngón út thì nặng hơn. Khớp ngón tay giữa khi chuyển động bị đau, Tay phải là 151/108/85, bên này khớp ngón trỏ và khớp ngón 4 đau. Gáy bên trái nặng sau đó thường đau đầu góc trái, kèm theo ù tai. ngạt mũi đã 6 năm, nếu ngồi thì khó thở hơn. Cách đây 3 năm con đi châm cứu khỏi đau đầu, đến bây giờ bệnh tái phát lại. Con rất mong sự chỉ dạy của Thầy về cách điều trị thuốc, ăn uống và tập luyện. Con cảm ơn Thầy, và cầu mong Thầy trẻ khỏe mãi để giúp chúng sinh thoát khỏi bệnh tật hiểm nghèo. Kính chào Thầy.