Phản hồi của bài 181

Kính chào thầy !

Mấy hôm nay cha con chịu khó tập luyện các bài tập thầy đã hướng dẫn, cha con thấy sức khỏe khá hơn rồi thầy ạ, ăn uống tốt hơn, ngủ cũng được nhiều hơn nhưng đặc biệt là cha con rất tin rằng cách chữa của thầy sẽ giúp cha con vượt qua căn bệnh này, vì vậy ông ấy rất vui. Trong khi tập cha con gặp khó khăn ở bài vỗ tay cúi ngửa 200 lần và bài kéo gối ép bụng 200 lần cha con chỉ làm được 100 lần rồi phải nghỉ, 20 phút sau tập tiếp 100 lần. Như vậy có ảnh hưởng gì nhiều không thầy? Chắc do mới tập luyện nên cha con cảm thấy hơi mỏi lưng và đùi, con nghĩ chắc vài hôm nữa sẽ quen thôi. Cha con có dùng canh dưỡng sinh theo bài thuốc của ông Lập Thạch Hòa người Nhật nhưng là loại cốm hòa tan do Việt Nam sản xuất, như vậy có tốt không thưa thầy? Ngoài ra cha con dùng cả Đông trùng hạ thảo ( ngày 3 con ) và nước chiết xuất của tảo spirulina (ngày 30 ml) và 20ml mật ong nữa, con nghĩ chắc là cũng tốt .

Cha con chúng con vô cùng cảm ơn thầy.

Chúc thầy mạnh khỏe, hạnh phúc!

TĐD.

Trả lời :

Phương pháp Khí Công Y Đạo là phương pháp của Ngành Y Học Bổ Sung giúp mọi người tự chữa bệnh bằng cách tự điều chỉnh Tinh-Khí-Thần cho cơ thể tái lập lại quân bình âm-dương, có kết qủa nhanh mà không bị sai lầm hay có phàn ứng phụ, đó là nhờ ở sự kiểm chứng kết qủa mỗi ngày bằng máy đo áp huyết, máy đo đường và nhiệt kế, để biết món ăn thuốc uống nào thuộc Tinh, bài tập nào thuộc Khí, và tập thở thiền nào thuộc Thần đúng hay sai, hay phù hợp với mình, bằng con số cân đong đo đếm cụ thể về khí và huyết lọt vào tiêu chuẩn bình thường, hay lọt ra ngoài tiêu chuẩn cao hơn hay thấp hơn, để kịp thời tự điều chỉnh cách ăn uống thuốc men, cách tập luyện để cho cơ thể trở lại bình thường. .

A-Thử bằng máy đo áp huyết :

Do đó, muốn biết món ăn nào tốt cho mình, hay tập luyện khí công theo bất kỳ phương pháp khí công nào, hãy đo áp huyết ở 2 tay trước khi ăn hay uống thuốc hay tập luyện khí công, sau 30 phút đo lại hai tay để so sánh, có 10 trường hợp xảy ra :

a- Áp huyết 2 tay đều tăng.

b- Áp huyết 2 tay đều giảm.

c- Áp huyết tay trái tăng, tay phải không tăng.

d- Áp huyết tay phải tăng, tay trái không tăng,

e- Áp huyết tay trái giảm, tay phải không giảm,

f- Áp huyết tay phải giảm, tay trái không giảm.

g- Áp huyết tay trái tăng, tay phải giảm.

h- Áp huyết tay phải tăng, tay trái giảm.

i- Áp huyết tay trái giảm, tay phải tăng.

j- Áp huyết tay phải giảm, tay trái tăng.

Dù tăng hay giảm cũng phải lọt vào tiêu chuẩn của khí công hợp với lứa tuổi :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.(6 tuổi-12 tuổi)

100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi-17 tuổi)

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

B-Thử bằng máy đo đường ở 3 điểm, điểm lấy máu bình thường ở ngón tay là đo lượng đường trong máu tuần hoàn, lấy máu ở huyệt Đại Đôn bên chân phải để đo lượng đường tích lũy trong tạng gan, và ở điểm Ẩn Bạch bên chân trái để đo lượng đường trong tạng tỳ.

Thử đường ở 3 điểm này trước khi ăn hay uống thuốc hay tập luyện khí công. Sau khi ăn hay uống thuốc hay tập luyện 30 phút, thử lại đường ở 3 điểm trên xem ở điểm nào tăng hay giảm.

C-Đo bằng máy bắn nhiệt độ Thermoflash ở những điểm sau : đỉnh đầu, hai bên trên mang tai, giữa trán, sau gáy, giữa ngực, giữa bụng, ngay rốn, dưới rốn, hai lòng bàn tay, mu bàn tay, hai cổ chân trong trên mắt cá, hai lòng bàn chân….

D-Kiểm chứng :

a-Dùng 3 cách kiểm chứng, trước khi tập khí công 100 lần và sau khi tập 100 lần, xem kết qủa tốt hay xấu.

b-Đo kết qủa sau khi tập khí công 200 lần xem tốt hơn hay xấu hơn.

c-Thử kết qủa áp huyết, đường trong máu và nhiệt độ ở 2 tay, trán và bụng trước và sau khi dùng canh Dưỡng Sinh của Ông Lập Thạch Hòa xem tốt hơn hay xấu hơn. Tốt thì dùng được, xấu thì phải bỏ. Ở ngoại quốc nhiều bệnh nhân đã áp dụng suốt một năm, mà không biết cách kiểm chứng, cơ thể từ từ xuống cấp do chất thuốc hàn lạnh làm hạ áp huyết, chỉ có lợi cho những bệnh cao áp huyết, thân nhiệt cao.

d-Thử bằng 3 cách đối với Đông Trùng Thảo và Mật ong. So sánh áp huyết, tiểu đường, và thân nhiệt để biết có lợi cho sức khỏe hay không có lợi.

Tôi vẫn thường nói với bệnh nhân, chính những máy đo áp huyết, máy thử tiểu đường và máy đo nhiệt độ, mới chính là bác sĩ gia đình có thể trả lời cách ăn uống thuốc men hay tập luyện của mình là đúng hay sai để điều chỉnh kịp thời Tinh-Khí-Thần mỗi ngày để tái lập lại quân bình âm-dương khí huyết cho cơ thể mau hồi phục, dù chữa theo đông tây y hay khí công.

Chúc ông biết cách tự điều chỉnh và kiểm soát Tinh-Khí-Thần để mau khỏi bệnh.

Thân

doducngoc