Bài 189: Bệnh đau nửa đầu phía sau phần gần gáy mỗi lần cười lớn, Chân lạnh có cảm giác như kim châm

TỰ HỌC CHỮA BỆNH QUA ĐIỆN THƯ

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

o O o

Bài 189:

CÁCH CHỮA :
Bệnh đau nửa đầu phía sau phần gần gáy mỗi lần cười lớn,
Chân lạnh có cảm giác như kim châm

Câu hỏi:

Thưa Thầy. Con mới được biết trang web của Thầy ngày hôm qua là nhờ Người bạn của Bố con gửi cho Bố con, con đọc thấy nhiều bài Thầy dạy hay quá, con xin nhờ Thầy chỉ dùm con cách chữa bệnh của con ah, con năm nay 31 tuổi hiện nay sau mỗi lần cười khoảng 6-10 phút là bị đau nửa đầu phía sau phần gần gáy cách trên gáy khoảng 3-5 phân mỗi lần đau đầu chỉ đau khoảng trên dưới 10phút, con bị bệnh này khoảng từ năm 1998 đến giờ nhiều khi cao hứng không dám cười lâu sợ bị đau đầu mỗi lần đi khám bệnh hỏi bác sỹ họ chỉ cười cho là không có bệnh đó còn khi con cười ít thì không bị sao cả, con sanh em bé được 1 năm thì có bầu nhưng do thai không có phôi nên phải bỏ trong thời điểm đó con lại bị mắc mưa nhưng chỉ ướt phần chân thôi, nhưng từ ngày đó đến giờ cũng được gần 1 tháng rồi cứ đến lúc đi ngủ là phải đi tất mới ngủ được cảm giác của chân lúc đó như có kim châm cả một bàn chân rất khó chịu. Xin Thầy chỉ cho con cách chữa, con xin cảm tạ Thầy.

Con chào Thầy!

Con V N T

Trả lời :

A-Nguyên nhân :

a-Bệnh đau đầu do cười lớn có liên quan dến áp huyết, để kiểm chứng được điều này, cháu đo áp huyết ở hai tay, rồi đo áp huyết lúc bị đau đầu sau khi cười lớn, so sánh hai lần đo áp huyết sẽ khác nhau về sự thay đổi van tim. Bình thường sau khi có một trận cười lớn, áp huyết cả 3 số đều tăng hơn bình thường thì không bị đau đầu. Ngược lại, trường hợp của cháu, khi cười lớn, cơ tim bóp chặt lại làm hẹp van tim nên tim không bơm đủ máu lên não, đường dẫn máu lên não ở sau gáy mới có tình trạng bị đau đầu.

b-Đau nửa bên đầu theo khí công, những dây thần kinh dẫn máu lên nửa đầu bị co thắt, nếu bên nửa đầu đau có áp huyết thấp hơn bên không đau, nếu không chữa trị đúng sẽ trở thành bệnh thiên đầu thống, tây gọi là bệnh migrain, nửa bộ não thiếu máu dần trong một thời gian dài biến thành bệnh u sọ não sau này..

c-Hai chân lạnh thuộc chứng thận dương hư, và có cảm giác như kim châm do phản ứng của hàn nhiệt, giống như bàn tay mình cầm một cục nước đá cảm thấy lạnh vì máu sát ngoài da nơi tiếp xúc với cục nước đá bị lạnh ngưng tụ không lưu thông được, sau khi bỏ ra, máu nóng ở chỗ khác lưu thông đến, xảy ra hiện tượng ngứa do máu lạnh nóng tạo phản ứng xung khắc tạm thời. Nếu thận dương hư để lâu không chữa đúng cách sẽ có nhiều dấu hiệu bệnh được liệt kê trong triệu chứng lâm sàng học như sau :

Chứng thận dương hư : (297) Thận chủ dương khí toàn thân khi bị suy yếu thì dương khí toàn thân hư, gọi là mệnh môn hỏa bất túc, hai chân lạnh, lưng gối lạnh mỏi yếu, sợ lạnh, mình nặng nề, khí nghịch, bụng đầy, hay tiểu đêm, đại tiện nhầy hay đi lúc gần sáng, miệng nhạt không khát, suyễn, mặt xạm đen, gầy còm, áp huyết thấp, ban đêm đi tiểu nhiều, nước tiểu trắng, lưỡi nhợt nhạt, rêu trắng trơn.

B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

Tinh :

Mua thuốc uống ống bổ máu hiệu Hormodausse ở tiệm thuốc tây (muốn biết thêm chi tiết, tìm trong website tên thuốc này), có hiệu lực làm thông máu trên đầu, hết chóng mặt nhức đầu.

Kiêng ăn những chất chua sẽ làm mất máu, tụt áo huyết, chất hàn lạnh làm máu tuần hoàn chậm.

Khí :

a-Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư để thông khí huyết bị tắc trên đầu, mỗi ngày day 3 lần.

b-Tập Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, tập ngày 3 lần.

c-Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5 phút, mỗi ngày tập 3 lần.

d-Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.

e-Sau đó tập tất cả các bài khí công trong lớp theo DVD hướng dẫn.

Thần :

Tối trước khi đi ngủ, giã hay xay nhuyễn 2 củ gừng, chia làm 2, đắp vào 2 gan bàn chân, bọc quấn nylon bên ngoài cho khỏi ướt, rồi đi tất vào để giữ gừng cho khỏi rớt, sau đó tập thở thiền ở Đan Điền Thần, nữ đặt bàn tay phải dưới mỏm xương ức, bàn tay trái chồng lên trên, cuốn lưỡi, nhắm mắt ngậm miệng, thở bình thường bằng mũi, không chú ý đế hơi thở, chỉ cần chú ý nghe khí chạy trong bụng, bụng sôi, có cảm giác bụng ấm nóng, bàn tay rịn mồ hôi là tập đúng, giúp cho an thần ngủ ngon, tăng áo huyết, cơ thể ấm, sáng dạy gỡ bỏ gừng . Đắp gừng mỗi tối rồi thờ thiền sẽ hết bệnh lạnh chân

Thân

doducngoc

Tài liệu đính kèm :

Bài viết:

Video:

11 thoughts on “Bài 189: Bệnh đau nửa đầu phía sau phần gần gáy mỗi lần cười lớn, Chân lạnh có cảm giác như kim châm

 1. Thưa thầy , năm nay con 23 tuổi đang có em bé được hợn 1 tháng rồi ạh ,nhưng mấy ngày hôm nay con thấy đau 2 bên thái dương và nhất là phần gấy ,đau không muốn ăn gì , làm gì cũng không tập trung được ạh ,ngủ cũng ít đôi khi còn thở được bằng tai, rất mệt mỏi ,hoa mắt chóng mặt , ra mồ hôi chộm , bên ngoài thì lạnh ,gai người , bên trong thì nóng như lửa .tay dun dẩy ,người rất yếu mặc dù con ăn uống rất đầy đủ ,con không dám uống thuốc linh tinh sợ ảnh hưởng đến thai nhi .Mong thầy chỉ dẫn cách dùm con . Con Cảm ơn Thầy nhiều ạh .Mong thầy hồi thư sớm cho con ạh

 2. Thưa thầy , năm nay con 23 tuổi đang có em bé được hợn 1 tháng rồi ạh ,nhưng mấy ngày hôm nay con thấy đau 2 bên thái dương và nhất là phần gấy ,đau không muốn ăn gì , làm gì cũng không tập trung được ạh ,ngủ cũng ít đôi khi còn thở được bằng tai, rất mệt mỏi ,hoa mắt chóng mặt , ra mồ hôi chộm , bên ngoài thì lạnh ,gai người , bên trong thì nóng như lửa .tay dun dẩy ,kèm theo chiệu trứng đau quai hàm giống như bị quai bị (viêm tuyến nước bọt )ấn vào rất đâu người rất yếu mặc dù con ăn uống rất đầy đủ ,con không dám uống thuốc linh tinh sợ ảnh hưởng đến thai nhi .Mong thầy chỉ dẫn cách dùm con . Con Cảm ơn Thầy nhiều ạh .Mong thầy hồi thư sớm cho con ạh

 3. thưa thầy, em bị đau phía sau đầu, cả vùng não phía sau đầu ý. em bị đau mỗi khi đi cơ thể hoạt động nhiều, nhất là khi đi xe đạp.em bị cách đây 6-7 năm rùi. thấy bạn bè em nói thầy giạy rất hiệu quả nên em mong thầy giúp đỡ em.em xin cảm ơn thầy

 4. Trả lời :
  Hãy đo áp huyết ở 3 tay sẽ biết ngay là áp huyết thấp, nên mới có những dấu hiệu bệnh kể trên do cơ thể thiếu khí huyết.
  Cần phải uống thuốc bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) và thuốc bổ khí Bổ Trung Ích Khí Hoàn (Bu Zhong Yi Qi wan). Theo lời dặn cách dùng trong toa, cho đến khi nào áp huyết lên 125-130mmHg thì đủ, sẽ hết những triệu chứng bệnh kể trên.
  Thân
  doducngoc

 5. Trả lời :
  Day huyệt theo Hà Đồ Lạc Thư mỗi ngày 3 lần.
  Đo áp huyết ở hai tay:
  a-Nếu áp huyết thấp thì uống thuốc bổ máu và bổ khí Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin) và Bổ Trung Ích Khí Hoàn (Bu Zhong Yi Qi wan). và tập bài Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần, mỗi ngày 3 lần.
  b-Nếu áp huyết cao thì không uống thuốc, chỉ tập bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút.
  Thân
  doducngoc

 6. Thưa Thầy, con năm nay 22 tuổi. Khoảng tầm 1 năm gần đây con thường xuyên bị đau đầu nhiều. Trước đó cũng thỉnh thoảng bị đau. Và mấy ngày nay gần như con đau suốt cả ngày. Và chỉ đau nửa đầu phía sau. Khi cúi xuống thì cảm giác đầu rất nặng và nhói. Con đã đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, mua thuốc uống khoảng 2 tháng nhưng vẫn không khỏi. Mong Thầy giúp đỡ con. Con xin chân thành cảm ơn Thầy.

 7. Trả lời :
  Để tránh trả lời những câu hỏi trùng hợp cho từng người, xin mọi người vui lòng đọc kỹ những dấu hiệu bệnh, cách hướng dẫn khám bằng máy đo áp huyết, cách điều chỉnh Tinh-Khí-Thần. khi nào áp dụng không có kết qủa, lúc đó mới cần thiết trả lời riêng cho trường hợp cá biệt mà trang nhà chưa có.
  Thân
  doducngoc

 8. Thưa Thầy.
  Con năm nay 23 tuổi, đã đi làm, công việc hàng ngày của con thường phải ngồi máy tính nhiều. Con rất hay bị đau nữa đầu sau, đau dọc sau gáy cổ, mỏi cổ mỗi khi căng thẳng, suy nghĩ nhiều hay uống rượu bia.
  Con tự nhận thấy con là người hay nghĩ, ít khi thoải mái trong tâm trí. Mặc dù đó là những chuyện lớn hay bé đều khiến con suy nghĩ, nhưng về cuộc sống hiện tại của con thì tạm ổn, kể cả về gia đình và tình cảm.
  Mong thầy tư vấn cho con biết về bệnh của con, và phương pháp khắc phục.
  Con cảm ơn Thầy.

 9. Trả lời
  Hãy nghiên cứu tìm nguyên nhân và cách chữa ở các bài đã hướng dẫn và thực hành theo sẽ khỏi bệnh.
  Thân
  doducngoc

 10. Kinh thua Thay ,Con ten Tuan .nam nay con duoc 35 tuoi va chua lap gia dinh.Con bi chung dau lung da nhieu nam .Lung con hien dang bi cong ,va hay bi dau nhuc khi troi lanh.moi buoi sang con phai tam nuoc nong chung 35 do c thi moi co gian duocKinh thua thay ,thay co the giup con chua duoc benh nay ,de con co the di thang lung tro lai.hien gio con phai di khom,vi lung con bi cung ,khong the lam thang duoc.Kinh mong thay giup do .Con xin ta on Thay.
  Con Tuan

 11. Trả lời :
  Uống thuốc bổ máu cho áp huyết lên đủ theo tiêu chuần khí công và tập toàn bài thể dục khí công trong vòng 1 tháng, mỗi ngày tập 1 giờ sẽ khỏi bệnh, sau đó duy trì tập luyên cho đến già sẽ không bị bệnh tật.
  Thân
  doducngoc

Comments are closed.