Phản hồi của bài 131

(Bấm tại đây để xem câu hỏi của bài 131)

Phản hồi lần thứ nhất :

Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc

Con rất cảm ơn Thầy đã trả lời con tường tận. Hiện con đang tập theo Video hướng dẫn của Thầy. Chỉ có Đương Qui Tửu con tự đặt thuốc và tự sắc lấy uống theo công thức của thầy.

1-Đến nay sau 2 tuần tập luyện huyết áp đã tăng lên như sau: tay trái = 105/61/83 tay phải = 97/62/83 (tại sao tay phải lại thấp hơn tay trái) . Còn rất hy vọng với kết quả ban đầu.

2-Song hiện nay con vẫn bị đau các đốt xương sống khi ngồi, do thoát vị đĩa đệm dưới thắt lưng. Hai tay vẫn tê bại khi ngủ. Ngày vẫn đi đại tiện lỏng nhiều lần và đại tràng rất nhiều khi (hãy dành rằm. . ) , cũng như người vẫn mỏi mệt, không có sức sống.

3-Con muốn hỏi thầy xem có thể day (vuốt) thêm các huyệt đạo, hay kinh mạch nào nữa để giảm bớt các chứng bệnh trên được không ạ.

4-Nếu hết bệnh con muốn được học Thầy 1 cách bài bản các lớp của Thầy để tự chữa bệnh và biết đâu cứu giúp được mọi người ở Ba lan này.

Con muốn hỏi Thầy là tham gia các lớp học đó 1 cách thường xuyên thì ở thành phố nào thì tiện nhất. ? Các khóa đó kéo dài bao lâu nếu chỉ học về bấm huyệt và chữa bệnh thôi – Còn các bài về ngũ hành, con sẽ cố học qua video.

Con rất cảm ơn Thầy.

Kính chúc Thầy vạn sự như ý, giúp được thật nhiều cho đời.

Lê Ngọc Sơn

Trả lời :

1-Áp huyết tay phải thấp là trong gan chưa có đủ máu theo tiêu chuẩn.

2-Chức năng tỳ dẫn khí và huyết đi đủ khắp nơi trong cơ thể thì không còn chỗ nào đau, nhưng nguyên nhân do gan còn thiếu máu, nên tỳ không có đủ khí huyết để làm tròn chức năng này được, nên cần phải uống Đương Quy Tửu cho khí huyết lên đủ 130/80mmHg. Còn vẫn đi cầu lỏng và mệt mỏi, là chưa uồng Phụ Tử Lý Trung Hoàn.

3-Dùng huyệt là kích thích hệ thần kinh điều chỉnh khí huyết, mà cơ thể không có đủ khí huyết, thì dùng huyệt không có hiệu qủa.

4-Chỉ học theo các bài giảng trong trang nhà là đủ, không phải đợi học cho nhiều bài rồi mới áp dụng thì không bao giờ giỏi được, chỉ học một bài là áp dụng ngay một bài, học bài nào là áp dụng ngay bài đó, chọn bài mình cảm thấy dễ áp dụng học trước, và tìm người có bệnh đau nhức đầu cổ, tay chân… để có cơ hội thực hành mới giỏi : khicongydaovietnam.wordpress.com

Thân

doducngoc

Phản hồi lần thứ hai :

Con rất cảm ơn Thầy đã trả lời con tường tận. Hiện con đang tập theo Video hướng dẫn của Thầy. Chỉ có Đương Qui Tửu con tự đặt thuốc và tự sắc lấy uống theo công thức của thầy.

Đến nay sau 3 tuần tập luyện huyết áp đã tăng lên như sau: tay trái = 105/68/82 tay phải = 102/70/80.

Theo Thầy phân tích bệnh của con nằm cả ở ngũ tạng, hiện nay vẫn chưa theo hướng bổ KHÍ và Huyết. Song con muốn hỏi Thầy thêm vấn đề như sau:

1-Con đi ngoài vẫn rất nhiều lần. Phân đa phần nát, mỏng như ngón tay và rất dính (con không rõ phân là hàn hay nhiệt) , có 1 tý thôi là phải đi cầu, thỉnh thoảng đi lỏng tiêu chảy, sáng sớm phải dậy đi rồi.

2-Con có đọc sách thấy có bài thuốc dùng Ngũ Vị Tử, Ngô Thù Du, Phá Cố Chỉ và Nhục Đậu Khấu để chữa đi ngoài buổi sớm (ngũ canh tả) trong trường hợp con – hư nhiệt – có dùng được không?

3-Và con nên ăn thức ăn, dùng các vị thuốc là hàn hay nhiệt? bổ âm hay bổ dương để cải thiện bệnh ở Tỷ, Vị.

4-Còn về Phế : con vẫn rất khó thở khi ngủ, Có cách nào cải thiện được thêm không ạ?

Con rất biết ơn thầy đã bỏ chút thời gian quí giá để cứu giúp con.

Con kinh chúc thầy luôn thật nhiều sức khỏe để cứu giúp cho đời

Lê ngọc Sơn – Warsaw Poland

Trả lời :

Trong phần áp dụng, chỉ đúng được phần làm tăng áp huyết nhờ Đương Quy Tửu, nhưng áp huyết chưa lên đủ 130, cần phải tiếp tục.

Câu 1,2,3,4 nếu chữa riêng từng bệnh, lại đi vào vết xe của các thầy thuốc chữa ngọn, không bao giờ khỏi bệnh. Chữa cho cả 4 câu này là thuốc Phụ Tử Lý Trung Hoàn, phối hợp với Đương Quy Tửu như đã hưóng dẫn phần trả lời thuộc phần Tinh.

Cho đến hôm nay vẫn chưa áp dụng Tinh là Đương Quy Tửu và Phụ Tử Lý Trung Hoàn cùng lúc với phần Khí và Thần, thì bệnh làm sao mà mau khỏi được. Câu nói này làm cho bệnh chưa khỏi nhanh được : hiện nay vẫn chưa theo hướng bổ KHÍ và Huyết.

Thân

doducngoc