Bài 92: Cách Chữa Bệnh U Xơ Tử Cung (Fibroids)

TỰ HỌC CHỮA BỆNH QUA ĐIỆN THƯ

Xin gởi câu hỏi về doducngoc@gmail.com

o O o

Bài 92:

CÁCH CHỮA :
Bệnh phụ nữ : U xơ tử cung (fibroids)

Câu hỏi:

Bác ơi mẹ chồng cháu, hôm qua đi siêu âm phát hiện thấy một u nhỏ ở tử cung (bác sĩ gọi là u xơ tử cung). Vì khối u nhỏ – không biết là u lành hay u ác – nên bác sĩ khuyên mẹ cháu về ăn tam thất sống rồi 3 tháng sau kiểm tra lại. Nếu to thì có hướng điều trị, nếu không to thì cứ để nguyên. Cháu không biết phải khuyên mẹ cháu thế nào nữa – vì từ hôm qua tới giờ cháu thấy mẹ cháu buồn lắm. Bác có cách nào giúp mẹ cháu làm tiêu khối u đó không ạ? Bác giúp mẹ cháu với – cháu cảm ơn bác nhiều lắm!

Cháu: BTH

Trả lời :

Nguồn gốc của tất cả các loại bệnh ung thư đều do thiếu khí huyết, có thể dùng máy đo áp huyết để kiểm chứng theo bảng tiêu chuẩn áp huyết so với từng lứa tuổi dưới đây. Nếu áp huyết cao hơn lứa tuổi là có bệnh cao áp huyết, ngược lại nếu đo áp huyết có kết qủa thấp hơn là thiếu khí và huyết, càng thiếu khí huyết nhiều càng có những dấu hiệu ung thư.

Dưới đây là tiêu chuẩn áp huyết của người không bệnh phân theo loại tuổi :

95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.

100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên

110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên

120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên

130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên

Khi bị bệnh ung thư hay bướu, khi mình ở tuổi trung niên mà có áp huyết thấp bằng lứa tuổi thiếu nhi. Dù chữa theo đông tây y, dấu hiệu lành bệnh khi đo áp huyết từ từ tăng dần đúng với lứa tuổi của mình, đông y gọi là cơ thể đầy đủ khí huyết.

Xin áp dụng theo bài Bệnh phụ nữ : u xơ tử cung (fibroids) dưới đây


Câu hỏi:

Thưa Thầy,

Mình có cách nào để tự chữa bệnh mà gọi là Fibroids ở tử cung không ạ.

Xin thầy hướng dẫn phải làm sao để tránh cho hormone đừng qúa mất quân bình cho phụ nữ tới tuổi mãn kinh.

Thành thật cám ơn thầy.

Loan.

Trả lời :

Chữa bằng cách tập luyện khí công :

Bệnh u xơ tử cung là các mô hóa sợi do lão hóa. Đông y nói giải thích khí huyết không thông để điều tiết hormone là chức năng bảo vệ mô thuộc hệ sinh dục. Bệnh u xơ tử cung ác tính phải mổ, u lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khối u lớn cũng gây ra băng huyết, rong kinh. Đối với khí công, phải tập cho khí huyết dồn về tử cung làm cho các mô trở lại hoạt động bình thường, các u xơ teo nhỏ lại để hết làm băng và rong kinh. Áp dụng bài tập “Nạp Khí Trung Tiêu”, “Nạp Khí Ngũ Hành”,”Tập thở Đan Điền Tinh”, ” Tập thở Mệnh Môn”.

Chữa bằng cách ăn uống :

a-Trong dân gian thường ăn khoai lang nướng trên vỉ đinh: Nếu dùng lò nướng nhỏ, bỏ 10-20 cây đinh mới dài hơn 10cm để trên khay trong lò, rồi xếp các củ khoai lang lên trên, nướng khoai chín như bình thường, ăn mỗi ngày vài củ. Công dụng chữa tất cả các loại bưới trong cơ thể như hạch cổ, tử cung…

b-Uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

Chữa bằng cách đắp bên ngoài :

Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ :

Có 2 giai đoạn :

a-Cách làm cao :

Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.

b-Chất xúc tác :

Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.

Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.

Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.

Bài thuốc này đã chỉ cho những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.

Ngoài ăn khoai lang nướng đinh, còn có thể ăn khoai sọ luộc hay nấu canh.

Chữa bằng huyệt :

Mỗi ngày tự vuốt huyệt từ đoạn Thái Xung đến Hành Gian, và day theo chiều kim đồng hồ 18 lần trên huyệt Tam Âm Giao để kích thích duy trì sự hoạt động tốt của hormone tuyến sinh dục.

Thân

doducngoc

7 thoughts on “Bài 92: Cách Chữa Bệnh U Xơ Tử Cung (Fibroids)

 1. Chào Thầy , con vô tình lên mạng tìm hiểu về bệnh u xơ tử cung và đã may mắn tìm được trang web của Thầy dạy chữa u xơ , con mừng lắm , thế là từ nay con đã được cứu rồi , nhưng con còn hơi băng khoăn , con đã 39 tuổi mới lập gia đình được 5 tháng , phát hiện bị u xơ nằm ở ngoài tử cung , con tập bài nạp khí trung tiêu và kéo gối làm mềm bụng , vậy con có thể có thai được không ? có ảnh hưởng gì không ? Xin Thầy chỉ dẫn cho con với . Con xin cảm ơn Thầy . Ở Việt nam bây giờ có rất là nhiều phụ nữ bị bệnh như con, họ đau khổ và buồn như con vậy , con xin làm thử theo lời của Thầy và khi con hết con xin phép Thầy cho con sang thành băng đĩa tặng cho những chị em phụ nữ không may bị bệnh . Một lần nữa xin cảm ơn Thầy .

  Mong chờ thư của Thầy

 2. Trả lời :
  Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu, và Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng giúp khí huyết lưu thông toàn thân, điều kinh, không ảnh hưởng đến mang thai, nhưng khi có thai đã lớn thì không tập được hai bài tập này.
  Việc muốn có thai, trước hết cần đủ huyết, đo áp huyết, nếu thiếu cần phải uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu, và kinh nguyệt phải đều nữa.
  Thân
  doducngoc

 3. Kính chào Thầy,

  Con lên mạng tìm hiểu v ề cách chữa u xơ tử cung và biết được trang web này. Con rất vui khi được biết về cách chữa u xơ tử cung bằng cách đắp cao khoai sọ. Con phát hiện bị u xơ tử 2 năm nay. Con muốn áp dụng cách đắp cao khoai nhưng còn băn khoăn là đắp cao khoai sọ với gừng có khả năng làm khối u to hơn không ạ? Con rất lo lắng vì khối u đã là 4cm và năm sắp tới con muốn sinh con.
  Con mong thầy bớt chút thời gian chỉ dẫn cho con.

  Con mong sớm nhận được hồi âm của thầy.

  Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

 4. Trả lời :
  Trong bài đắp cao khoai sọ gừng, đã chữa khỏi người bệnh có bướu to bằng qủa cam còn biến mất sau 1 tuần. Bây giờ vừa đáp cao, vừa tập bài Nạp Khí Trung Tiêu và Kéo Èp Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng. Sau mỗi tối đắp cao, mình có thể biết được kết qủa ngay, vì mỗi ngày mỗi nhỏ dần, đắp cao cho đến khi sờ không còn thấy cộm đau.
  Thân
  doducngoc

 5. thưa Thầy cho con hỏi , khi có kinh nguyệt có thể đắp cao được không hay là đợi hết kinh mới đắp . Xin Thầy chỉ dẫn cho con với . Cám ơn Thầy . Mong thư của Thầy .

 6. Dạ Thưa Thầy cho con hỏi : con đắp cao được 4 ngày rồi , nhưng con thấy cao nó không có dính chặt với da , con chỉ cảm thấy rất là nóng , sau 4 tiếng nó không rơi vãi ra mà vẫn còn nguyên , như vậy có phải là do con cho khoai sọ và gừng nhiều quá không thưa Thầy ? con áp nước gừng cho tới khi da đỏ con mới đắp cao, có cảm giác như kiến bò khoảng 15 phút , sau 1 tiếng thì bắt đầu cảm giác nóng lên , chỉ có vậy thôi , con cũng không biết là cao khoai sọ có làm tán khối u xơ ở tử cung không nữa ? Xin Thầy bớt chút thời gian cho con lời khuyên , Chân thành cảm ơn Thầy .

Comments are closed.