Phương pháp nhịn ăn 12 ngày để thanh lọc độc trong cơ thể

PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĂN 12 NGÀY ĐỂ CHỮA BỆNH

o O o

Phương Pháp này các vị đạo gia gọi là phương pháp Thanh Lọc Bản Thể, còn theo khoa học dựa vào kết qủa thực tế trong chữa bệnh gọi là phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.

Lần đầu tiên cách đây 30 năm khi còn ở Việt Nam, tôi theo các sư huynh y sĩ áp dụng phương pháp nhịn ăn, tôi hơi sợ sức khỏe của mình không đủ sức chịu đựng trong thời gian nhịn ăn lâu đến 12 ngày, (vì tôi bị bệnh phổi), nhưng nhìn vào các sư huynh vẫn thường dùng phương pháp này mỗi năm 2 lần, lần thứ nhất bắt đầu từ ngày nhập hạ rằm tháng 4, lần thứ hai bắt đầu vào ngày mãn hạ rằm tháng 7, kết qủa là các vị sư huynh càng trẻ và khỏe mạnh hồng hào so với tuổi và không bao giờ bị bệnh tật, nên tôi cũng bớt sợ và tin vào kết qủa của phương pháp này.

Tôi nghĩ chắc khi theo phương pháp nhịn ăn cần phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng để khỏi mất calories, nhưng ngược lại, các sư huynh khuyên tôi vẫn tiếp tục đi làm, đi chữa bệnh bình thường như mọi ngày, chỉ khác một điểm khi đến giờ ăn thì mình uống nước, và khi khát mình cũng uống nước, khi thèm ăn mình cũng uống nước. Một loại nước pha chế đặc biệt không phải là nước lạnh như phương pháp của Thầy Phạm Văn Chính trong lúc nhập thất, không làm việc.

Phương pháp nhập thất nhịn ăn của thầy Phạm Văn Chính bên California, ngắn hạn là theo thầy 3-7 ngày, đến giờ ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều, thầy mời chúng ta cùng ăn với thầy bằng các bài tập các động tác dưỡng sinh, sau đó ai khát muốn uống nước thì cứ uống tự nhiên, và uống ít, rồi ngồi lại với nhau, giảng giải về phương pháp, rồi tập hít thở, rồi cân trọng lượng cơ thể, đo áp huyết…. rồi đến giờ ăn thầy lại mời chúng ta ăn bằng các bài tập.

Sau một ngày có người cân sụt mất 1-2 kg, bạn tôi là một dược sĩ, bị bệnh phong thấp đau nhức, mập phì, cao áp huyết, sau 2 ngày xuống 3 kg, Những người chịu đựng nổi 1 tuần sẽ thấy kết qủa khả quan, nhưng cơ thể mất nhiều calories không đủ sức làm việc, nên khi ra khỏi nhập thất, cơ thể đói hơn ăn nhiều hơn, sau 1 tháng trọng lượng gia tăng, chính những thức ăn đem vào cơ thể lại là mầm gây ra bệnh trở lại, đường, áp huyết, cholesterol lại cao như cũ .Cho nên phương pháp này Thầy Chính khuyên thỉnh thoảng phải áp dụng để cơ thể có thời giờ nghỉ ngơi và giải độc

Còn phương pháp nhịn ăn 12 ngày của chúng tôi, vẫn đi làm bình thường, chỉ uống nước pha chế uống thay bữa cơm, mỗi ngày uống từ 4-6 lít.

Thành phần pha chế của 1 lít nước như sau :

1 lít nước nấu chín pha vào 3-6 quả chanh với đường ngọt vừa đủ, công thức pha chế thế nào cho hợp với mình để đừng chua qúa đừng ngọt qúa. Cứ thế áp dụng cho 4 lần hay 6 lần trong ngày. Những người bị loét bao tử cho bớt chua tăng ngọt hơn để khi uống thử, bao tử không có phản ứng khó chịu, hoặc những người có bệnh tiểu đường pha bớt ngọt nhưng khi uống không có cảm tưởng bị ê răng, là những dung dịch pha chế hợp với cơ thể mình.

Cách uống :

Khi đến giờ ăn cơm, uống 1 ly 250cc, nửa giờ sau 1 ly, nửa giờ sau nữa 1 ly.

4 bữa ăn sàng, trưa, chiều, tối mất 12 ly là 3 lít, còn 1-3 lít để uống vào khi cảm thấy khát, mỗi lần ½ ly. Như vậy mỗi ngày tiêu thụ 4-6 lít.

Chanh và đường tiêu thụ mỗi ngày với tiêu chuẩn 4 lít một ngày là từ 12-16 qủa chanh.

Đường giúp cơ thể giữ năng lượng và thân nhiệt, không làm suy tim hay cơ bắp bị mệt mỏi khi làn việc, chanh để tẩy độc hạ áp huyết, cholesterol, tan mỡ, lọc máu

Đối với kinh nghiệm của tôi, trước khi nhịn ăn, tôi sợ đói, hôm trước tôi ăn thật nhiều gấp 2 lần bình thường, rồi mới dám nhập cuộc với các sư huynh vào ngày hôm sau.

Mỗi ngày tôi vẫn đi chữa bệnh cho các bệnh nhân ở các phòng mạch từ thiện từ chùa này sang chùa khác bằng xe đạp, thỉnh thoảng lại lấy nước ra uống, đến những bữa cơm, thấy người ta ăn cơm mình lại thèm, lại uống 3 ly nước nước thay 3 chén cơm, rồi cũng qua 1 ngày, đi tiểu nhiều hơn, đi đại tiện phân vẫn có lọn cục bình thường.

Ngày thứ hai đi phân vẫn có lọn cục mềm hơn, đi tiểu nhiều hơn.

Ngày thứ ba bắt đầu đi phân loãng 50% nước 50% phân.

Ngày thứ tư phân ra như tiêu chảy 70% nước 30% phân.

Ngày thứ năm, buồn đi cầu là đi ngay tiêu ra nước ồ ạt nhiều nước hơn phân.

Ngày thứ sáu mỗi lần đi đại tiện giống như mở một túi nước đổ ra 1 lần chảy ào ào là xong.

Từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 8 đi tiểu nhiều hơn, đi đại tiện toàn ra nước trong, không có phân, tôi nghĩ có lẽ xin mấy sư huynh cho nghỉ, cơ thể sạch lắm rồi, uống nước vào là đi ra nước ngay, cơ thể không mệt mỏi, vẫn đi làm bình thường vui vẻ, nhưng cảm thấy thèm ăn. Các sư huynh khuyên cố lên 4 ngày nữa.

Quả nhiên có điều kỳ lạ xảy ra. Ngày thứ 9 tự nhiên hơi đau lâm râm trong bụng và mắc đi đại tiện liền, chảy ra nước xối xả toàn là mầu đen như nước ống cống.

Ngày thứ mười, tiêu chảy ra nước đen hơi lợn cợn .

Ngày thứ mười một đi đại tiện 2-3 lần ra rất nhiều khoảng 2 kg phân lầy nhầy, lung bùng, mầu đen có lẫn mỡ, bùi nhùi, giẻ rách, có xơ sợi, tôi nghĩ đây chắc là mấy sợi rau muống ăn từ ngoài Bắc hồi di cư hay dưa giá khi mới vào miền Nam, nó dính vào thành ruột bị chất chanh làm tróc ra.

Ngày thứ mười hai, uống vào một ly nước, là đi ngay ra một ly nước trong không có tí phân nào. Uống vào ly nào là ra ngay ly ấy. Trong bụng bao tử và ruột thật sạch, vách thành bao tử và ruột mỏng đi .

Ngày thứ nhất đến ngày thứ tư lên cân 2 kg, từ ngày thứ năm đến hết 12 ngày xuống mất 2 kg., trong bụng hơi bào bọt muốn đòi ăn là vừa đúng hết hạn kỳ chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Tất cả tụ tập lại nhà đại sư huynh để ăn một món ăn do đại sư tỷ nấu để phục hồi lại chức năng trường vị.

Món ăn đặc biệt là món cháo huyết heo với nhiều gừng xắt chỉ, mỗi người được quyền ăn 1 tô nhỏ, ăn xong, chất bột cháo lót lại vách thành bao tử và ruột, chất gừng làm ấm trường vị giúp các cơ co thắt lại, trong thời gian uống nhiều nước cơ co bóp của trường vị chứa nhiều nước đã bị giãn nở, còn huyết heo theo đông y là đội quân dùng để lấy độc tố còn sót lại trong máu theo đường phân ra ngoài. Ai nấy ăn xong, lấy thêm một tô lớn đem về nhà để dành cho bữa điểm tâm sáng hôm sau là ngày thứ mười ba. Lúc đó mới xong một giai đoạn thanh lọc độc trong cơ thể, trưa ngày hôm thứ mười ba, chỉ được quyền ăn 1 chén cơm với thức ăn nhẹ là canh, chiều ăn 2 chén. Ngày thứ mười bốn ăn trở lại bình thường 3 chén cơm với canh, thịt, cá, sau đó ăn uống như thường lệ. Cơ thể lại phục hồi trọng lượng như cũ, nhưng thần sắc hồng hào khỏe mạnh, nhiều năng lượng vô cùng. Ăn rất ngon miệng, dễ ăn không kén ăn, các lục phủ ngũ tạng đều được thanh lọc độc thay cũ đổi mới, không còn những bướu mỡ, hay máu cặn bẩn hóa vôi trong cơ thể, trong xương khớp, không còn đau đớn, hay đau bệnh vặt, áp huyết, đường cholesterol ổn định.

So sánh với các phương pháp nhịn ăn khác, có chỗ khác biệt ở chỗ chưa lấy ra ra được hết phân đen bùi nhùi giẻ rách xơ bướu trong cơ thể ra hết được bằng phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể.

Những người bị bệnh cao áp huyết, tiểu đường, cholesterol, đau thấp khớp, huyết hóa vôi, bệnh bao tử, đường ruột, gan thận, ung thư, nếu áp huyết không bị qúa thấp, có thể áp dụng phương pháp này. Nhịn ăn trong 12 ngày chính là cho các tế bào ung thư bị bỏ đói, thêm vào phương pháp hít thở (ăn không khí) làm tăng hồng cầu và giúp khí huyết tuần hoàn khắp cơ thể phục hồi lại các tế bào khỏe, tăng khả năng miễn nhiễm phòng chống bệnh tật, giúp phục hồi các cơ co bóp tống độc ra ngoài bằng đường tiêu tiểu, thì dấu hiệu ung thư sẽ từ từ biến mất.

Phương pháp này không áp dụng được cho người áp huyết thấp và bệnh thiếu máu.

Còn những người mập phì, muốn giảm mập nên theo phương pháp Nhập Thất của Thầy Phạm Văn Chính trong link sau đây :

http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=117&nid=118835

Thân

doducngoc

Advertisements

12 thoughts on “Phương pháp nhịn ăn 12 ngày để thanh lọc độc trong cơ thể

 1. Kính gửi Bác Đỗ Đức Ngọc,

  Cháu sinh năm 1981, cao 1.73m, nặng 60kg. Cháu mới lập gia đình được 6 tháng. Hiện nay cháu đang học năm thứ 2 thạc sĩ ngành tài chính tại Đài Loan.

  Khoảng 3 tháng trở lại đây, cháu nhận thấy sức khỏe có nhiều giảm sút với các triệu chứng như:

  – Hay cảm thấy tức ngực (nhưng không khó thở). Cảm giác đầy bụng, nhiều hơi, hay ợ và trung tiện nhiều. Đêm ngủ thường có những giấc mơ dài lan man.

  – Cơ thể nóng, thi thoảng có mồ hôi trộm từ hai nách, mồ hôi có mùi rất khó chịu (trước kia không có mùi đó). Không chịu được lạnh.

  – Hay bị đau đầu, mắt mờ, và trí nhớ giảm sút.

  – Cổ họng cảm giác vướng vì có đờm, buổi sáng khi đánh răng cháu thường khạc ra đờm, khi thì vón cục màu vàng, khi thì bầu nhầu màu trắng (triệu chứng này có cũng vài năm nay rồi).

  – Đi tiểu nhiều nước nhưng không bị buốt, nước tiểu có màu vàng. Sáng sớm cháu thường rất mót tiểu và đau mỏi hai thắt lưng. Hay táo bón, phân có khi thành khuôn, có khi nhão và dính.

  – Thường đau nhức 2 khớp đùi gối, hai gan bàn chân đôi khi cảm thấy mỏi mệt (mới 3 tháng trở lại đây).

  Trọng lượng cơ thể cháu 3 năm nay thường giao động ở mức 58-62kg, ăn uống mỗi bữa 2-3 chén cơm đầy, ngày ngủ từ 7-8 tiếng, những ngày thi cử thì ít hơn, khoảng 4-5 tiếng. Từ ngày cháu lập gia đình thì quan hệ trung bình 2 lần/tuần.

  Cách đây 2 tháng, cháu có tới bệnh viện để khám Tây y, bác sĩ chỉ hỏi thăm tiền sử bệnh và một số câu hỏi rồi kết luận cháu bị tức ngực, đầy hơi là do tâm lý căng thẳng, có thể do sức ép từ việc học tập. Vừa rồi, cháu có một kỳ nghỉ xuân 1 tuần không bận tâm tới việc học tập, nhưng cảm giác tức ngực có khi còn nặng hơn.

  Cháu muốn tự tìm hiểu nên tìm kiếm trên mạng và tới được trang web của Bác, thấy Bác phổ biến “phương pháp thanh lọc độc trong cơ thể” bằng cách nhịn đói 12 ngày chỉ uống nước chanh đường. Cháu có niềm tin với phương pháp này và thực lòng rất muốn áp dụng trước là để cải thiện tình hình sức khỏe bản thân sau là để chia sẻ giới thiệu với bạn bè, người thân. Cháu tin mình có đủ quyết tâm để theo phương pháp này.

  Nhưng cháu không biết liệu rằng với những triệu chứng ở trên, phương pháp này có phù hợp với cháu không? Hoặc cháu cần phải đặc biệt chú ý điều gì khi thực hiện phương pháp này?…

  Cháu mong Bác cho cháu lời khuyên trong thời gian sớm nhất có thể!

  Cháu cảm ơn Bác!

  Trần Thưởng

 2. Trả lời :
  Không cần phải thực hiện phương pháp nhịn ăn, đây là bệnh thuộc tim mạch do áp huyết xáo trộn, hãy đo áp huyết ở hai tay trước khi ăn và sau khi ăn 30 phút, cho tôi biết kết qủa của cả 3 số của máy đo, tôi sẽ chỉ cho phương pháp chữa đúng gốc bệnh.
  Để ý máy đo ở bên tay nào máy bị bơm nhồi 2 lần rồi mới cho ra kết qủa.
  Tôi chờ kết qủa đo áp huyết.
  Thân
  doducngoc

 3. Kính gửi bác Ngọc,

  Cháu cảm ơn bác đã sớm trả lời thư cháu. Cháu đã có số đo huyết áp theo chỉ dẫn của bác rồi nhưng trên máy đo hiển thị 4 thông số, cháu ghi chép lại đầy đủ cả 4 thông số như dưới đây:

  Đo lần 1 (trước khi ăn 30 phút):
  Tay trái:
  Max: 124 mmHg
  Min: 075 mmHg
  Average: 091 mmHg
  Heartbeat: 096 bpm

  Tay phải:
  Max: 118 mmHg
  Min: 072 mmHg
  Average: 087 mmHg
  Heartbeat: 100 bpm

  Đo lần 2 (sau khi ăn 30 phút):
  Tay trái:
  Max: 102 mmHg
  Min: 066 mmHg
  Average: 078 mmHg
  Heartbeat: 116 bpm

  Tay phải:
  Max: 133 mmHg
  Min: 074 mmHg
  Average: 093 mmHg
  Heartbeat: 116 bpm

  Bác kiểm tra giúp cháu và chỉ cho cháu phương pháp chữa bệnh nhé bác! Cháu biết ơn bác rất nhiều!

  Cháu chúc bác sức khỏe và an lành!

  Cháu mong sớm nhận được phản hồi từ bác.

  Trần Thưởng

 4. Trả lời :

  a-Phân tích áp huyết :

  Lúc đói : áp huyết bên tay phải thuộc gan suy nên thấp (118)

  Lúc no : áp huyết của tay phải thuộc gan tăng (133), nhưng áp huyết tay trái thuộc bao tử hạ thấp (102).

  Dưới đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết so với lứa tuổi theo kinh nghiệm của khí công :

  Áp huyết tuổi thiếu nhi : 95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60

  Áp huyết tuổi thiếu niên : 100-105/60-65mmHg, mạch tim đập 65

  Áp huyết tuổi thanh niên : 110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70

  Áp huyết tuổi trung niên : 120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75

  Áp huyết tuổi lão niên : 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80

  b-Lý luận :

  Chức năng của gan là tạo ra men tiêu hóa, nhưng gan yếu (118), sau khi ăn men gan tăng, áp huyết thuộc gan tăng cao (133), thay vì mộc sinh hỏa để nuôi tim, hỏa sinh thổ để giúp bao tử ấm nóng đủ 41 độ chuyển hóa thức ăn, thì áp huyết thuộc bao tử phải tăng cao, nhưng ngược lại, áp huyết bao tử lại xuống thấp, chứng tỏ cơ thể ăn nhiều chất chua hàn lạnh. làm nhiệt độ bao tử xuống thấp, làm áp huyết xuống thấp (102) thức ăn không chuyển hóa được nên đầy bụng, ợ hơi, không chuyển hóa thức ăn thành máu nuôi cơ thể, nên sinh ra đờm, lại ăn no nên tức ngực. Nhịp tim trước và sau khi ăn đều đập nhanh, lúc đói mạch tim thấp nhất là 96, sau khi ăn no là 116, theo đông y, gọi là âm huyết hư (thiếu máu) sinh nội nhiệt, trong người cảm thấy nóng nhưng hai tay lạnh, ra mồ hôi trộm, là dương hư tự hãn (tự nhiên ra mồ hôi làm cơ thể mệt mỏi). Tất cả là nguyên nhân do thiếu máu, và ăn uống sai lầm.

  Áp huyết trên là áp huyết giả để giúp cơ thể hoạt động, nhưng bên trong cơ thể đang suy nhược từ từ. Nếu một người khỏe mạnh, mạch tim đập bình thường ở tuổi thanh niên là 70, thì mạch hiện tai 116 đã đập nhanh hơn 46 nhịp. Lấy áp huyết của gan cao nhất 133 trừ đi 46, áp huyết thật của gan là 70, là áp huyết của bào thai trong một cơ thể của một thanh niên thì không tương xứng. Nếu lên đến tuổi trung niên hay lão niên mà vẫn có áp huyết như thế là nguyên nhân tạo ra bệnh ung thư nội tạng, theo áp huyết này cơ quan có dấu hiệu bệnh là gan và bao tử. cho nên tất cả những bệnh mà cơ thể có hiện tại là biến chứng của bệnh thiếu máu trong gan, thiếu nhiệt trong bao tử.

  CÁCH CHỮA THEO TINH-KHÍ-THẦN

  Tinh :

  Uống thuốc sirop bổ máu Đương Quy Tửu (Tankwe-Gin), pha 2 muỗng canh sirop với 1 ly nước nóng, khuấy đều, uống trước mỗi bữa ăn 5 phút, uống đều đặn cho đến khi áp huyết hai bên tay đo thấy đều. lên đến 130, và mạch sẽ giảm xuống thấp 70-80 thì ngưng, thuốc này chữa được bệnh kém trí nhớ, mờ mắt, đau đầu, áp huyết thấp, thiếu máu, ăn không ngon, ngủ không yên giấc…

  Thuốc Bổ Trung Ích Khí, mỗi ngày ngậm trong miệng 20 viên, vừa hạ tiêu đàm, vừa làm mạnh chức năng bao tử, giúp chuyển hóa thức ăn thành máu mà không biến thành đàm, không bị tức ngực hay đầy bụng ợ hơi.

  Khí :

  Tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200 lần làm mạnh tâm phế, tăng dương, cầm mồ hôi.

  Khi ăn no van tim bị co thắt (66) nên làm mệt, tức ngực. Tập bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực 200 lần, làm mở rộng van tim, tăng áp huyết.

  Cúi ngửa 4 Nhịp, Vặn Mình 4 Nhịp 20 lần giúp gan tỳ vị hòa hợp chuyển hóa thức ăn thành máu.

  Nằm Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần giúp hệ thống tiêu hóa tốt, tiêu tiểu tốt, khi hệ thống tiêu hóa tốt, sẽ hết bệnh đêm ngủ mơ lan man.

  Dậm Chân Phía Trước Phía Sau 5 phút chữa đầu gối và bàn chân, giúp khí huyết lưu thông xuống chân.

  Thần :

  Tập Thở Đan Điền Thần. (xem bài thở Đan Điền Thần trong trang nhà)

  Thân

  doducngoc

 5. Kính gửi Thầy Đỗ Đức Ngọc,

  Gặp được Thầy là một cái duyên. Thật may mắn cho con có được cái duyên đó. Con cảm ơn Thầy rất nhiều đã phát tâm chẩn đoán và hướng dẫn con cách chữa trị. Con đã tìm được videos các bài tập đó và sẽ kiên trì thực hành theo lời chỉ dẫn của Thầy.

  Theo phân tích của Thầy thì quả đúng là con đã sai lầm trong cách ăn uống. Bao lâu nay, do con thường cảm thấy nóng trong, hay bị nhiệt lưỡi, miệng nên thường muốn ăn đồ ăn có tính mát như thịt vịt, ngao hến nấu canh chua và rất sợ những đồ ăn có tính nóng như gừng, ớt, tỏi… Thường mỗi lần ăn có tính mát như vậy chứng nhiệt miệng lại giảm đi nhiều, thành ra con rất hay ăn những món đó. Thêm vào đó, do ăn không tiêu tạo ra cảm giác chán ăn, con lại rất sợ đồ ăn chiên nhiều giầu mỡ, nên thường ăn đồ chua trong các bữa ăn như dưa cải chua, dưa giá, cà muối, hoặc salad… để có thể ăn được nhiều cơm hơn.

  Cũng theo phân tích của Thầy, gan của con đã bị nhiễm độc. Vậy con có thể dung Ngũ Vị Tử để hạ men gan và Phan Tả Diệp để lọc gan như hướng dẫn của Thầy trong thư trả lời một bệnh nhân tên Hồ Lý ở Đà Lạt được không Thầy?

  Hiên tại con đang học ở nước ngoài nên không biết 2 loại thuốc (Đương Quy Tửu, Bổ Trung Ích Khí) mà Thầy chỉ dẫn bán ở đâu, nên con đã nhờ người nhà mua giúp từ Việt Nam. Sớm nhất sau hai tuần con sẽ có 2 loại thuốc đó thầy ạ. Con muốn hỏi Thầy là, khi chưa có 2 loại thuốc đó, con vẫn có thể tập các bài động công và tĩnh công như thầy chỉ bảo được không ạ?

  Trong 2 tuần trở lại đây, con có theo lời hướng dẫn trên một trang web (http://motthoidongkhanh.net/index.php?option=com_content&view=article&id=199:sinh-t-5-lai-rau-qa-&catid=44:rau-va-qu-&Itemid=162) về một loại nước ép từ 5 loại rau quả: cần tây, táo tầu, mướp đắng (khổ qua), dưa leo (loại nhỏ), ớt chuông. Theo trang web đó thì loại nước ép này uống vào buổi sáng, trước khi ăn khoảng 15 phút có tác dụng làm mát da, ngủ ngon, giải độc cho gan, kích thích ăn ngon… Con đã thực hành đều đặn hàng ngày theo liều lượng người bạn đó cho nhưng thấy vẫn bị táo phân. Thưa thầy, với hiểu biết của Thầy, Thầy có thể cho con biết con có nên tiếp tục dùng loại nước ép rau quả đó không ạ?

  Với tất cả lòng thành kính, con biết ơn Thầy nhiều. Chúc Thầy sức khỏe và an lành!

  Trần Thưởng

 6. 5 loại trái cây đó đa số là hàn làm mất máu, hạ áp huyết, trong khi mình đang thiếu máu, nên không dùng được.

  Hai loại thuốc Đương Quy Tử tên thương mại là Tankwe-Gin, và Bổ Trung Ích Khí, tên thương mại là Bu zhong Yi Qi Wan, mua ở tiệm thuốc bắc nào cũng có

  Bu Zhong Yi Qi Wan Herbs
  Online Herbal Pharmacy Save 10%-30% – Buy Now!
  acuatlanta.net/Bu-Zhong-Yi-Qi-Wan

  Muốn dùng thuốc hạ men gan, phải đi xét nghiệm xem men gan là bao nhiêu, nếu cao mới dùng thuốc Ngũ Vị Tử và Phan Tả Diệp, còn không thì cứ tập bà i Kép Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tập đến 1000-2000 lần, men gan cũng hạ xuống mứcbình thường.

  Thần

  doducngoc

 7. Chào bác Ngọc!

  Cháu sinh năm 1987, khoảng 1 năm trước, cháu đi khám tây y và phát hiện có 1 u lành nhỏ ở ngực. Gần đây, cơ duyên đưa cháu đến với phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh này. Tuy nhiên, vì sợ cơ thể cháu chưa quen nên lần đầu cháu chỉ tiết thực thôi. Cháu đã thử tiết thực khoảng 3 ngày, mỗi ngày uống khoảng 1l chanh mật ong và 2l nước lọc, ăn 1 ít cháo vào buổi sáng. Cháu muốn hỏi bác 1 số vấn đề sau:

  – Cháu uống chanh mật ong có đem lại hiệu quả giông uống chanh đường không ạ?
  – Cháu nhịn ngày thứ nhất, phân đã có màu đen, hơi lỏng, ngày thứ hai, phân hoàn toàn màu đen, lợn cợn, nước tiểu hôi, ngày thứ 3 thì nước tiểu trong vắt tuy nhiên vẫn hôi lắm, phân vẫn màu đen. cháu có đọc kinh nghiệm nhịn ăn của các tiền bối, nhưng ko có ai có ngay phân màu đen ở ngày đầu như cháu, có phải do cơ thể cháu nhiều độc tố hơn không?
  – Cháu hy vọng khi cơ thể cháu đã quen dần, cháu có thể tuyêt thực đủ 12 ngày để loại trừ khối u trên cơ thể. Với bệnh lý của cháu, bác có thể cho cháu vài lời khuyên giúp cháu thực hiện tuyệt thực không ạ?

  Chân thành cám ơn bác đã chia sẻ những kiến thức quý báu cho mọi người.

 8. Trả lời :
  Nhịn ăn là để thanh lọc độc trong cơ thể và làm sạch máu, tuy nhiên vẫn phải theo dõi áp huyết và đường mỗi ngày để điều chỉnh áp huyết và đường.
  Dùng mật ong cũng tốt. tỷ lệ mật ong và chanh phù hợp với cơ thể giúp cơ thể vẫn duy trì được năng lượng, khí huyết vẫn đầy đủ, mà qua được 12 ngày tống độc ra phân đen là tốt.
  Tỷ lệ đường ngọt nhiều hơn chua làm tăng áp huyết thì nhức đầu, chua nhiều hơn ngọt thì làm hạ áp huyết làm mất máu, chóng mặt, ù tai, sẽ bị mệt.
  Nhịn ăn 12 ngày mà không mệt, tập thêm bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng nữa giúp máu có thêm oxy, sẽ tiêu diệt những mầm mống tế bào ung thư ẩn nấp trong cơ thể bị đói và bị oxy tiêu diệt hết, giúp trẻ hóa tế bào lành giúp mình được tươi trẻ hồng hào hơn xưa.
  Nhưng coi chừng cẩn thận, lúc bắt đầu ăn trở lại, cần ăn cháo gừng hành lót tráng đường tiêu hóa, và phục hồi chức năng co bóp đường ruột 1 ngày trước khi ăn trở lại bình thường.
  Thân
  doducngoc

 9. Hà nội, 24.11.2010

  Con xin kính chào thầy!

  Cách đây một tuần, con đi tìm tài liệu suy thận cấp 2 cho bá con, và thật may mắn phước đức con tìm thấy trang khí công y đạo của thầy. Cả tuần nay con nghiền ngẫm đọc nhưng cũng không thể hiểu hêt về bệnh của mình, nên con mạo muội viết thư hỏi thầy dù biết thầy bận nhiều công việc, mong một lần nữa may mắn được thầy trả lời.
  Con hiện 29 tuổi, Huyết áp của con như sau: (con đã đi mua ngay một cái máy đo hihi)
  Buổi sáng ngủ dậy: Tay trái 104/59/72; Tay phải 102/58/75
  lúc đói: Tay trái 107/67/81; Tay phải 104/59/79
  Lúc no (sau ăn 30 phút): Tay trái 130/71/82 Tay phải: 113/66/84

  Cách đây 3 tháng con bị viêm xoang cấp, phát hiện bị vẹo vách ngăn mũi, nhưng bác sĩ chỉ cho thuốc. sau đó con bị đau tai trái, bác sĩ khám kết luận vị viêm VA, rối loạn chức năng vòm, cho uống thuốc và chỉ định cắt amidan. Con chị uống thuốc mà không đi cắt amidan vì nhiều người khuyên can không nên. Lúc uống thuốc kháng sinh con bị đau bao tử, nên cũng không theo hết liều được. Con từ nhỏ đã khó thở một bên mũi, lúc bên này, lúc bên kia, lúc ngủ thì gần như ngạt hoàn toàn, cũng hay bị đau nửa đầu. Khi trời lạnh thì sáng thức dậy hay xì hoặc khạc ra một cục đờm nâu đỏ hoặc xanh, Con tìm hiểu thì được biết là do vẹo vách ngăn mũi, con xin hỏi thầy là con có nên chỉnh hình vách ngăn không ạ? hay có thể tập bài tập gì ạ? có nên đi cắt amidan không ạ?

  Thủa nhỏ con rất hay đau bụng, con cũng không uống thuốc gì, lớn lên thì hết. Sau đó hành kinh thì hay đau bụng , nhưng mấy năm cũng hêt. Cách đây khoảng 5 năm, con bị ra huyết màu vàng ở âm đạo, rồi chuyển thành màu xanh như nước mũi. Nếu để qua đêm không kịp giặt kiến sẽ bu vào ăn. Lúc có bầu cách đây 4 năm thì thấy bị ra nhiều, con đi khám thì bác sĩ cho thuốc, con có dùng nhưng sau đó không dùng thêm nữa vì mẹ con nói bà cũng bị và giờ thì đã đỡ rất nhiều khi không quan hệ tình dục.

  Con từ nhỏ đã bị ngồi lâu đứng dậy xây xẩm tối sầm mặt mày. Bây giờ vẫn bị. Con còn hay bị vấn đề răng lợi, con đã bị rút tủy một răng hàm trên bên trái, và nhổ một răng khôn mọc lệch hàm dưới bên trái.

  Con là người tính tình vui vẻ, lạc quan. Con hay ăn chay, rất ít khi ăn thịt lơn, thịt bò, có ăn cá và thỉnh thoảng ăn thịt gà. 5 năm gần đây con kết hôn, và không làm lao động chân tay nhiều vì có người giúp việc, chỉ chăm sóc 2 em bé. Hiện con 64kg, cao 1m60, có bụng mỡ. Con ăn ít, buổi tối hầu như không ăn nhiều, vì con rất dễ tăng cân.

  Vì thấy sức khỏe xấu đi con muốn tập một loại dưỡng sinh nào đó và con được giới thiệu tập 5 nghi lễ trong cuốn “suối nguồn tươi trẻ”. Tập tuần đầu 3 lần mỗi động tác, rồi tăng dần mỗi tuần 2 động tác, đến 2 tháng thì được 21 lần. Hiện con đã tập đươc 15 lần, thấy sức khỏe tốt lên. Không cần ngủ trưa cũng không thấy mệt mỏi. Nhiều khi không ăn sáng cũng không thấy đói run người. Nhưng con bị rất nhiều mụn trên mặt và có vẻ bị viêm âm đạo nhiều hơn. trước đây da dẻ hồng hào, sắc mặt tốt, nay không tốt như vậy nữa (từ khi bị mụn). Thỉnh thoảng con vẫn bị đau tai trái lúc chuẩn bị đi ngủ và sáng ngủ dậy. Khi đói thì người run rấy, lạnh toát, mọi người nói là bị hạ đường huyết. Con dễ bị lạnh từ chân lên bụng, làm cho muốn đi đại tiện, nhất là lúc đang nấu nướng.

  Con xin thầy xem bệnh cho con với ạ, con muốn áp dụng thanh lọc cơ thể 12 ngày có được không ạ? nếu chưa được thì khi nào nên ạ? Con xin cảm ơn thầy rất rất nhiều ạ.

 10. cháu chào bác!
  cháu muồn hỏi dùng phương pháp nhịn ăn 12 ngày có giảm được cân sau khi ăn lại bình thường không ạ?

 11. Trả lời :
  Nguyên tắc muốn giảm cân thì làm nhiều ăn ít, còn theo phương pháp nhịn ăn đương nhiên có giảm cân, sau đó lại muốn ăn nhiều làm ít thì lên cân lại.
  Nên cách giảm cân tốt nhất, thay vì mỗi ngày ăn 3 bữa, mỗi bữa 3 chén cơm là 9 chén, bây giờ ăn 2 bữa còn 6 chén hay ba bữa mỗi bữa 2 chén là 6 chén, mỗi ngày mất đi 3 chén, cơ thể sẽ thiếu đi 1kg lương thực, nhưng công việc lam vẫn như cũ năng lượng cơ thể sẽ bị tiêu hao trong nhiều ngày thì sẽ giảm cân.
  Còn phương pháp nhịn ăn 12 ngày để điều chỉnh chức năng khí hóa của cơ thể để chữa bệnh áp huyết và đường trong máu, thanh lọc tẩy độc máu trong cơ thể.
  Thân
  doducngoc

Comments are closed.